3 lý do khiến Condotel “hút” dòng vốn từ các nhà đầu tư

Trong bối cảnh du lịch được quy hoạch thành ngành kinh tế mũi nhọn, Condotel được đánh giá là loại hình mới rất hấp dẫn nhà đầu tư hiện nay. Và 3 nguyên nhân chính dưới đây sẽ là lời giải đáp về sức hút của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng này.

3 lý do khiến Condotel hấp dẫn các nhà đầu tư

nha-trang-la-diem-den-duoc-nhieu-nha-dau-tu-lua-chon

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam – đơn vị nghiên cứu và tư vấn bất động sản thương mại toàn cầu chỉ ra ba nguyên nhân chính khiến cho loại hình căn hộ nghỉ dưỡng hấp dẫn các chủ đầu tư và nhà đầu tư.

Thứ nhất, căn hộ Condotel là loại hình đầu tư mới phát triển tại Việt Nam chỉ khoảng trong vòng 3 năm trở lại đây. Vì vậy, so với loại hình sản phẩm căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, biệt thự thì Condotel có tính cạnh tranh của thị trường vẫn còn thấp hơn. Bên cạnh đó, chương trình cam kết lợi nhuận được chủ đầu tư đưa ra khiến loại hình bất động sản này cũng được ưa chuộng.

Thứ hai, giống với các loại hình bất động sản để bán khác, Condotel được ưa chuộng bởi chủ đầu tư nhờ có thời gian thu hồi vốn nhanh.

Thứ ba, Luật Du lịch 2017 được Quốc hội thông qua. Từ đây, ngành Du lịch được quy hoạch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai. Nhờ các chính sách hỗ trợ đầu tư, ưu đãi từ Chính phủ, ngành bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được tạo đà phát triển.

Ngành Du lịch tạo đà phát triển cho Condotel

Trong vài năm gần đây, căn hộ nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản được phát triển mạnh tại các thành phố du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Theo Tổng giám đốc JLL Việt Nam , nền tảng phát triển của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng tỷ lệ thuận với nhu cầu lưu trú của khách du lịch. Khi nhu cầu này tăng lên, đồng nghĩa với sự phát triển khả quan của loại hình tài sản này.

sap-ra-mat-du-vinpearl-beach-front-condotel-tran-phu-nha-trang

Theo Báo cáo Tổng cục du lịch, năm 2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13 triệu lượt, tăng hơn 29% so với năm trước. Trong đó, Nha Trang có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất về khách quốc tế với gần 70%.

Với nền tảng trên, năm 2018 dự kiến sẽ tiếp tục là một năm sôi động của ngành bất động sản nghỉ dưỡng khi các chủ đầu tư đồng loạt giới thiệu dự án của mình nhằm nắm bắt làn sóng phát triển tiềm năng của ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam trong thời gian tới. Bởi vậy, điều cần quan tâm hiện nay là chất lượng, chiến lược kinh doanh cũng như chính sách cam kết lợi nhuận cần được cân nhắc kỹ lưỡng. 

icon-arrow-bighomesBigHomes là một trong những đại lý Vinhomes được quyền phân phối các dự án Vinpearl Condotel  & các dự án BĐS Vinhomes khác.

icon-arrow-bighomes Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE:  0943.924.688 (Click để gọi)

Xem thêm:

Vinhomes Riverside lập cú đúp tại Lễ trao Giải bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương

Bộ Xây dựng đề xuất cấp “sổ đỏ” cho loại hình căn hộ Condotel

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

(Hình ảnh sử dụng trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa)

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi