5 yếu tố biến Tây Hà Nội thành mạch nguồn phát triển của các dự án bất động sản

Thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội hiện đang thu hút sự quan tâm của khách hàng ở phân khúc cao cấp. Theo nhận định của các chuyên gia, khu vực này hội tụ 6 yếu tố chính tạo nên tiềm năng lớn cho các dự án thuộc khu vực này.

Định hướng trở thành Trung tâm tài chính mới

Theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011, phía Tây Hà Nội đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ để trở thành trung tâm tài chính, kinh tế mới của Thủ đô. Tại đây sẽ hình thành nên một siêu tổ hợp tài chính thương mại trong tương lai trải dài từ phía Tây sang bờ Bắc sông Hồng. Nắm bắt được điều này, các ông lớn trong ngành bất động sản nhanh chóng phát triển các dự án cao cấp phục vụ nhu cầu nhà ở của lượng lớn cư dân trong tương lai.

tay-ha-noi-co-loi-the-ve-ha-tang-giao-thong

Lợi thế về hạ tầng giao thông

Khu vực phía Tây có các tuyến đường kết nối với trung tâm nội đô và các thành phố vệ tinh cùng các tỉnh lân cận. Giao thông tại đây linh hoạt và thuận tiện hơn bao giờ hết kể cả di chuyển vào nội thành hay ra các tỉnh khác.

Sau khi tuyến đường trên cao vành đai 3 đi vào khai thác, hàng loạt tuyến đường huyết mạch như Tố Hữu, Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn… được đầu tư mở rộng. Việc triển khai tuyến bus nhanh BRT, chuẩn bị chạy thử tuyến tàu điện Cát Linh Hà Đông cũng góp phần giúp bất động sản khu vực này phát triển.

Mạng lưới tiện ích xã hội đa dạng

Bên cạnh các dự án nhà ở, hàng loạt công trình tiện ích cũng được đầu tư xây dựng. Một số trung tâm thương mại, công viên, hồ điều hoà… đang được gấp rút hoàn thành. Các cơ sở giáo dục chất lượng cũng xuất hiện ngày một nhiều với các trường học liên cấp chất lượng cao như Amsterdam, Đại học Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội nhân văn, Ngoại ngữ, Kiến trúc… Các trung tâm thương mại, giải trí như Lotte, Big C giúp cho vùng đất phía Tây trở nên thuận lợi và hấp dẫn.

Tuyến Metro đang được hoàn thành

Phát triển phương tiện công cộng là xu thế chung trên thế giới. Thực tế cho thấy các khu đô thị gần đường tàu trên cao hoặc tàu điện ngầm đều sinh lời bền vững. Các vị trí gần các ga tàu điện, tàu ngầm, bên xe đều là những vị trí thuận tiện và rất phát triển không chỉ tại các nước Âu, Mỹ mà còn ở Châu Á như Hong Kong, Malaysia, Thái Lan…

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động sẽ trở thành tuyến giao thông huyết mạch quan trọng bậc nhất Hà Nội, nối nội đô với các quận, huyện khu vực phía Tây và Tây Nam thành phố. Các dự án có vị trí gần kề dọc tuyến đường được dự báo sẽ có tiềm năng gia tăng giá trị từ 10% trong tương lai.

dcapitale-la-du-an-bat-dong-san-hoi-tu-5-uu-diem-cua-khu-vuc

Phong thủy thịnh vượng

Tây Hà Nội được đánh giá có vị trí phong thủy thịnh vượng nhờ hưởng trọn “long mạch” của sông Hồng chảy qua bờ Đông và có hồ Tây như viên ngọc kết tụ “vượng khí”. Yếu tố phong thủy này giúp tối ưu hóa thiết kế kiến trúc nội khu, tạo nên sự khác biệt, nổi trội cho các dự án..

Tọa lạc tại khu vực phía Tây Hà Nội, dự án D’.Capitale được đánh giá là điểm sáng nổi bật ở khu vực này. Ôm trọn 3 cung đường: Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến và Hoàng Minh Giám, D’.Capitale không chỉ tạo nên chất sống đẳng cấp mà còn đảm bảo những giá trị sống bền vững trong tương lai.

Hội tụ 5 yếu tố của khu vực, D’.Capitale không chỉ thu hút khách hàng người Việt mà còn hút lượng lớn khách hàng ngoại quốc. Hiện trong tổng số 70% số căn được đặt mua tại các đại lý Vinhomes thì có đến 30% là người nước ngoài.

Xem thêm:

Bất động sản Tây Hà Nội đón đầu dòng khách ngoại

“Mua nhà sang – Trúng quà vàng” tại D’.Capitale với tổng giá trị giải thưởng 10 tỷ đồng

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi