6 yếu tố phong thủy cần lưu ý để cuộc sống thêm sung túc

Phong thủy có ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của mỗi thành viên trong gia đình. Khi mua nhà hoặc xây nhà, gia chủ cần quan tâm tới các yếu tố phong thủy sau:

Môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh nhà là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng khi  gia chủ lựa chọn nhà ở. Gia chủ cần tránh những nơi ở có sát khí như âm thanh hỗn tạp, ánh sáng phản quan, mùi hôi thối, vật thu phát sóng, dây điện cao thế hay vị trí nhà có con đường đâm thẳng vào cửa chính. Ngôi nhà cũng không nên đối diện với bệnh viện, bãi rác, trạm biến áp,…

Hướng ngôi nhà

Khi mua nhà, gia chủ cần tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy về hướng ngôi nhà có hợp mệnh không. Điều này có ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Đặc biệt, hướng nhà không nên có sức gió thổi vào quá mạnh. Vì theo quan niệm “tàng phong tụ khí”, nếu hướng nhà có gió thổi trực tiếp quá mạnh sẽ không phải là nơi có vùng đất thịnh vượng.

Cửa chính nên chọn hướng theo phương pháp bát trạch. Không nên chọn nhà có cửa chính đối diện với cửa thang máy vì sẽ phạm vào thế “Bạch Hổ khai khẩu”, gây nhiều bất lợi cho sức khỏe của gia chủ.

Trần nhà

Khi chọn mua nhà, gia chủ cũng nên lưu ý tới trần của ngôi nhà. Nếu trần quá thấp sẽ tạo ra cảm giác tù túng, tâm lí căng thẳng và sợ hãi cho người ở. Phía trên sofa hay giường ngủ, bàn làm việc cũng không nên có xà ngang để tránh gây những bất lợi về tâm lí cho chủ nhân.

Bố cục phong thủy trong nhà

Trong bố cục phong thủy, nhà bếp phải thông gió và sáng sủa, nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà. Gia đình có 5 người trở lên thì nên có ít nhất 3 phòng ngủ để tránh chật chội, dẫn đến mất cân bằng âm dương, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể dẫn đến nhiều mâu thuẫn.

Chọn tầng theo phong thủy

Tòa nhà của bạn không nên thấp hơn những tòa nhà phía trước. Đồng thời, phía sau nên có những tòa nhà cao hơn để tạo thế “núi tựa”. Bạn nên chọn số tầng căn hộ tương hợp với ngũ hành của bạn. Quy luật như sau:

– Tầng 1 và 6 (hoặc số cuối là 1 và 6) thuộc hành Thủy.

– Tầng 2 và 7 (hoặc số cuối là 2 và 7) thuộc hành Hỏa.

– Tầng 3 và 8 (hoặc số cuối là 3 và 8) thuộc hành Mộc.

– Tầng 4 và 9 (hoặc số cuối là 4 và 9) thuộc hành Kim.

– Tầng 5 và 10 (hoặc số cuối là 0 và 5) thuộc hành Thổ.

Nhà ở phải có minh đường

Minh đường là khoảng không gian phía trước ngôi nhà. Theo phong thủy, độ lớn nhỏ của minh đường đại diện cho sự phát triển sự nghiệp của chủ nhân. Nhiều người vì tận dụng không gian mà không chừa lại một phần trống nào trước nhà. Điều này khiến ngôi nhà bị hạn hẹp tầm nhìn, từ đó, sự nghiệp khó thành, tâm trạng dễ u uất.

Đặc biệt, nếu ngôi nhà có minh đường tụ thủy giúp cân bằng trường khí và kích hoạt luồng sinh khí, tạo nên sự đối lưu tự nhiên và ánh sáng. Nhà gần sông hồ, trước cửa có hồ nước hoặc bể bơi hay hồ phun nước, ắt sẽ mang lại phúc lộc thịnh vượng.

Tuy nhiên, với quỹ đất ngày càng eo hẹp tại Hà Nội như hiện nay thì việc sở hữu nhà cửa có địa thế gần sông, hồ vô cùng hiếm có. Do đó, một vị trí nhà ở gần dòng nước hiền hòa, màu mỡ phù sa, nhiều mảng xanh luôn là xu hướng tìm kiếm của khách hàng tại các Đại lý Vinhomes.

Thỏa mãn về những yếu tố phong thủy thịnh vượng cùng thiết kế hợp lí, phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình. Có thể kể đến, Vinhomes Riverside – The Harmony với không gian sinh thái trong lành bậc nhất, D’.Capitale tọa lạc tại vị trí trung tâm, tinh hoa hội tụ hay Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Metropolis đều là lựa chọn hàng đầu về một chốn an cư lý tưởng cho cư dân tương lai.

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi