Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc vẫn thu hút nhà đầu tư

Phú Quốc là một trong những thị trường bất động sản sôi động bậc nhất cả nước. Thời gian qua, thị trường này có phần chững lại liên quan tới câu chuyện quy hoạch. Tuy vậy, với nhu cầu của các nhà đầu tư và khách hàng, bất động sản tại khu vực trên vẫn nóng, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng.

Mới đây, Savills Việt Nam cho biết lượng khách du lịch đến với Phú Quốc liên tục tăng trưởng mạnh kể từ năm 2016 ở mức trên 50%/năm, dự kiến đến cuối năm 2019 số lượng du khách đến đây sẽ vượt mức 5 triệu lượt.

Lượng khách du lịch tăng dẫn đến nhu cầu lưu trú ngày càng cao, tuy nhiên nguồn cung còn hạn chế, hiện tại Phú Quốc chỉ có khoảng 6.683 căn hộ khách sạn và biệt thự biển 4-5 sao. Vì vậy phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp ở Phú Quốc được đánh giá là thị trường tiềm năng, thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Đại diện Savills đánh giá hiện nay thị trường bất động sản tại huyện đảo quay lại quỹ đạo phát triển ổn định. Bằng chứng là các sản phẩm hiện được chào bán thị trường đa phần là các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp (biệt thự, nhà phố thương mại, căn hộ khách sạn) đến từ các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sun Group, M.I.K, BIM…..

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư

Điển hình mới đây, Công ty Bất động sản Đảo Vàng chính thức khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng tư vấn đầu tư bất động sản Đảo Vàng tại TP.HCM. Theo đó, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng mà công ty này triển khai đã đáp ứng tốt nguồn cung bất động sản tại thị trường Phú Quốc như: Sunset Sanato; Sonasea Golden Villas; Royal Streamy Villas…

Một “ông lớn” khác không thể không kể tên đó chính là Vingroup. Đầu 2019, tập đoàn này đã chính thức ra mắt tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – thương mại dịch vụ Grand World Phú Quốc. Theo đó, dự án này tọa lạc tại Bãi Dài (Gành Dầu, Phú Quốc) có tổng diện tích hơn 85ha, được quy hoạch trở thành tổ hợp nghỉ dưỡng – thương mại dịch vụ đẳng cấp.

Nhận xét về giá bán của các sản phẩm bất động sản, đại diện Savills Việt Nam cho biết giá bán sơ cấp của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc có ghi nhận tăng tuy nhiên ở mức độ rất vừa phải và hợp lý.

Sự tăng trưởng này chủ yếu nằm ở tiến độ xây dựng, mức độ phát triển và thu hút khách của các phức hợp hơn là “sự đua theo” các thông tin quy hoạch hay tác động của các nhân tố bên ngoài.

“Nói các khác, chính sự đầu tư nghiêm túc của các chủ đầu tư đã giúp cho các sản phẩm bất động sản được người mua công nhận và khiến giá trị bất động sản gia tăng”, đại diện Savills Việt Nam cho hay.

Dự báo thị trường vào thời gian tới, đại diện Savills Việt Nam cho hay từ đây đến cuối năm 2019, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc có nhiều dấu hiệu tăng. Mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp (intergrated resort) nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng, trong đó loại hình nhà phố/shophouse sẽ được thị trường đón nhận khá tốt.

Nguồn: thegioitiepthi.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi