Cách hóa giải những lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp

Khu vực nhà bếp không đơn thuần chỉ là nơi nấu ăn mà là không gian phong thủy khá quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Nếu phong thủy nhà bếp của bạn vẫn chưa phù hợp, làm thế nào để hóa giải sát khí, thúc đẩy tài lộc?

Mở cửa thấy lò

Để không gian của ngôi nhà có cảm giác rộng rãi hơn nên nhiều gia đình đã thiết kế nhà theo kiểu thông suốt từ trước ra sau, từ trong ra ngoài, từ phòng khách đã thấy ngay bếp lò trước mắt. Đây là bố cục “mở cửa thấy lò”.

Tuy nhiên, lỗi phong thủy nhà bếp này sẽ khiến “hỏa lò” không ổn định khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Lỗi phong thủy này cũng khiến gia chủ hao tốn tiền của bởi bếp đại diện cho sự sung túc.

Để hóa giải điều này, bạn nên dùng bức vách ngăn hoặc bức bình phong tách biệt phòng khách và nhà bếp. Nếu không thể đổi vị trí bếp lò, bạn có thể đặt chậu cây xanh lá to ngay bên cửa nhà bếp.

Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên dùng vách ngăn hoặc bức bình phong để tách biệt phòng khách với nhà bếp. Nếu không thể đổi vị trí bếp lò, bạn có thể đặt chậu cây xanh lá to ở phía trong ngay bên cửa nhà bếp.

Trước hoặc sau bếp lò có cửa sổ

Việc sắp xếp bố cục trước hoặc sau bếp có cửa sổ là điều kiêng kị trong phong thủy nhà bếp, khiến gia chủ bị hao tài di khí thất thoát qua cánh cửa. Cách để hóa giải là bạn nên thay cửa kính bằng chất liệu khác để hạn chế ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Nhà bếp ngoài trời

Hiện có không ít gia đình thiết kế nhà bếp ngay bên ngoài ban công. Bố cục này ảnh hưởng tới tài vận của chủ nhân vì “tài khố” của bạn lộ rõ ra ngoài, chưa kể tài khí dễ bị làm nhiễu, gây mất cân bằng âm dương. Khi đó, bạn nên trải một tấm thảm ngay dưới vị trí bếp lò và đặt 5 đồng tiền xu bên dưới thảm để hóa giải.

Thiết kế bếp thúc đẩy tài vận cho gia chủ

Tận dụng sức mạnh cửa chính với cửa bếp

Cửa chính là “cửa ngõ ra vào” của tài khí trong nhà, trong khi nhà bếp lại là “tài khố”. Vì vậy, bạn không nên để 2 cửa này xuyên suốt nhau vì sẽ làm thất thoát tài khí, gây hao tài tốn của. Tốt nhất, từ cửa chính, bạn nên thiết kế một lối đi “lệch” so với cửa nhà bếp để tiền vô như nước và giữ được tiền của.

Vị trí bếp hội tụ tài lộc

Người phụ nữ là người thường xuyên sử  dụng nhà bếp nhất. Vì vậy, theo phong thủy ngũ hành, vị trí đặt bếp tốt nhất là vị trí hợp với cung mệnh của nữ gia chủ. Phía sau bếp cũng cần có điểm tựa vững chắc và không để 2 bên bếp có bồn nước đảm tài khố vững bền.

Chọn bàn ăn có hình dáng phù hợp

Bàn ăn cũng là nơi hấp thu nhân khí và tài khí. Gia chủ nên chọn bàn ăn có hình tròn hoặc hình oval để tượng trưng cho sự hưng thịnh và đoàn kết, tránh kiểu bàn góc cạnh. Nếu muốn sử dụng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật, các thành viên nên tránh ngồi ngay góc bàn.

Nhà bếp đầy lương thực

Các loại nguyên liệu hay lương thực như gạo, muối,… đại diện cho sự ấm no, sung túc. Nếu lương thực luôn được tích trữ dồi dào trong bếp thì tài khí gia chủ sẽ hội tụ càng nhiều.

Nhà bếp là tượng trưng cho tài khố của mỗi gia đình. Vì vậy, nếu gặp những lỗi phong thủy nhà bếp không phù hợp, gia chủ cần tìm cách hóa giải để tránh hao tốn tiền tài.

Hiện nay, chủ đầu tư các dự án bất động sản cũng tạo điều kiện bàn giao thô để gia chủ bố trí phong thủy phù hợp. Tại các Biệt thự Vinhomes chuyên phân phối chính thức các dự án bất động sản của Tập đoàn Vingroup cũng thường có chuyên gia tư vấn phong thủy để khách hàng an tâm trong việc lựa chọn tổ ấm của mình.

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi