Dự báo giá bất động sản tiếp tục tăng trong 3 năm tới

So với các kênh đầu tư, bất động sản được xem kênh đầu tư duy trì sức hấp dẫn trên thị trường. CBRE Việt Nam dự báo, từ nay đến 2019, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng với nguồn cung khá lớn.

Năm 2016 chứng kiến giao dịch sôi động

Năm 2016 kết thúc ghi nhận một năm khá bận rộn và đầy sôi động của thị trường bất động sản với lượng giao dịch tăng mạnh. Thị trường ghi nhận hơn 9000 căn hộ được mở bán trong 28 dự án bất động sản trên toàn thành phố. Các dự án mơi mở bán cũng đạt được những thành tựu nhất định về số căn giao dịch thành công.

nam-2016-chung-kien-giao-dich-soi-dong-cua-thi-truong-bat-dong-san

Theo CBRE, quý cuối năm 2016, trong quý 4/216, số lượng că hộ được giao dịch thành công là 11.914 căn, tăng 52% so với quý 3/2016 và tăng 11% so với cùng kỳ năm 2015. Giá bán trung bình của bất động sản của 2016 ghi nhận ở mức 2.104 USD/m2, tăng 4,6% so với năm 2015.

Số lượng các căn bán ra gần bằng số lượng các căn được chào bán, chủ yếu từ những dự án mới. Ở phân khúc trung cấp cũng có nhiều dấu hiệu tiến triển tốt với hơn 15.270 căn bán ra trong cả năm, chiếm hơn 40% tổng số căn được bán.

Bất động sản 2017 sẽ tăng cả về nguồn cung và giá

Theo nhận định của ông Marc Townsned – Tổng giám đốc công ty CBRE Việt Nam tại buổi họp báo công bố thị trường BĐS TP.HCM quý 4/2016, trong giai đoạn từ nay đến 2019 thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng với nguồn cung khá lớn. Bên cạnh đó, giá bất động sản còn được dự báo sẽ tăng ở mức khoảng 10%.

vingroup-cung-co-su-dieu-chinh-ve-phan-khuc-trong-2017

Thị trường địa ốc đang tự điều chỉnh để đạt đến sự cân bằng giữa các phân khúc nhà ở. Các khu vực được hoàn thiện về hạ tầng giao thông, cơ sở đồng bộ hiện đang trở thành tâm điểm đầu tư của các ông lớn bất động sản. Đặc biệt, những dự án gần các tuyến Metro được dự  báo sẽ tăng có mức tăng giá nhất định.

Những dự án có sự đồng bộ về tiện ích, hạ tầng khu vực cũng là mối quan tâm của khách hàng mua nhà. Dẫn đầu về điểm này, có thể kể đến các dự án bất động sản  của Vingroup như: Vinhomes Golden River, Vinhomes Riverside The Harmony, Vinhomes Thăng Long, D’.Capitale,… Hầu hết khách hàng tại các đại lý Vinhomes đều bị thuyết phục bởi môi trường sống và chất lượng cuộc sống mà Vinhomes mang lại cho họ trong tương lai. Với mức giá cao hơn các dự án cùng phân khúc nhưng bất động sản Vingroup hiện đang là sự lựa chọn của khách hàng mua nhà hiện nay.

Dự kiến, năm 2017 sẽ có khoảng 43.861 căn hộ được mở bán trên thị trường. Trong đó, phân khúc cao cấp được dự báo vẫn sẽ chiếm tỉ lệ cao hơn .Tuy vậy, phân khúc nhà ở trung cấp cũng được chủ đầu tư chú trọng. Các chủ đầu tư lớn cũng sẽ thực hiện chiến lược điều chỉnh dự án của mình sao cho phù hợp với tình hình thị trường mới. Ngay cả Vingroup cũng có thông tin sẽ tung ra thị trường dự án VinCity với mức giá phù hợp hơn với người chưa có thu nhập khá.

Về giá bán, trong giai đoạn này phân khúc hạng sang dự kiến sẽ tăng khoảng 7% trong năm nay với nhiều dự án được thiết kế đặc biệt, thuộc những khu vực cận trung tâm. Bên cạnh đó, nhà ở phân khúc bình dân được dự báo sẽ tăng giá bán khoảng 3%.

Bất động sản 2017 được dự đoán vẫn giữ được sức nóng so với các kênh đầu tư khác. Sự điều chỉnh cân bằng về phân khúc nhà ở cũng sẽ ghi nhận nhiều dự án mới ra đời đảm bảo tiêu chí về chất lượng không gian, tiện ích sống cho người mua nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi mua bất động sản Vinhomes

Chiến lược phát tờ rơi mà môi giới nào cũng nên biết

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi