Kinh tế tăng trưởng cao, bất động sản Việt Nam hút nhà đầu tư ngoại

Nền kinh tế toàn cầu và trong khối ASEAN hiện đang có mức tăng trưởng khá cao. Nền kinh tế Việt Nam cũng nằm trong xu hướng tăng trưởng với mức 6% và bất động sản hiện là lĩnh vực đang hưởng lợi lớn vì thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Bất động sản phát triển nhờ nền kinh tế tăng trưởng

Giai đoạn 2014 – 2016, thị trường bất động sản được đánh giá là giai đoạn phát triển nóng. Vì vậy, không ít nhà đầu tư tỏ ra lo ngại, sau giai đoạn này, thị trường sẽ tụt dốc và trầm lắng hơn. Tuy nhiên, theo báo cáo CBRE về triển vọng thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương năm 2017, nhu cầu đầu tư vào thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam vẫn đang có xu hướng tăng lên.

bat_dong_san_phat-trien-nho-nen-kinh-te-tang-truong

Với tốc độ tăng trưởng đáng nể của Việt Nam cũng như nền tảng kinh tế vĩ mô trong khu vực được hỗ trợ lâu dài và môi trường lãi suất thấp. Thị trường bất động sản thương mại Việt Nam trong năm 2017 tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng sẽ sáng tạo hơn trong việc đầu tư vào thị trường này trong năm 2017 để đạt được mục tiêu về lợi nhuận. Các chiến lược tiềm năng cũng được các nhà đầu tư áp dụng như gia tăng giá trị bằng cách tái định vị tài sản hay nâng tầm tài sản hiện hữu với các tiện nghi và dịch vụ phục vụ cuộc sống.

Bất động sản Việt Nam được nhà đầu tư ngoại lựa chọn

Theo CBRE, triển vọng nguồn vốn  đầu tư bất động sản phụ thuộc vào các nhà đầu tư Nhật Bản. Dự báo, các nhà đầu tư Nhật sẽ gia tăng nguồn vốn đầu tư vào thị trường bất động sản nước ngoài. Trong đó, bất động sản Việt Nam được đánh giá là sáng nhất khu vực Đông Nam Á.

bat-dong-san-viet-nam-duoc-nha-dau-tu-ngoai-lua-chon

Tốc độ tăng trưởng của toàn cầu là 3,5%/năm thì của khối ASEAN tăng trưởng ở mức 5% và Việt Nam là 6%/năm. Chính vì vậy, thị trường bất động sản Việt Nam rất thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân tại Việt Nam ghi nhận mức kỷ lục với 15,8 tỷ USD trong năm 2016 , trong đó FDI đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đạt gần 1,7 tỷ USD tính đến cuối năm 2016.

Theo các chuyên gia, Việt Nam là thị trường bất động sản có tiềm năng ở phân khúc văn phòng, nhà ở và bán lẻ. Trong đó, Tập đoàn Vingroup được ghi nhận là chủ đầu tư khà thành công ở phân khúc này. Theo các đại lý Vinhomes phân phối các dự án của Tập đoàn Vingroup, các sản phẩm bất động sản của ông lớn này cũng rất thu hút các nhà đầu tư đến từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, đặc biệt là khu vực có trụ sở của các đại sứ quán làm việc.

Lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đã nhận được “cú hích” kể từ năm 2015. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện sở hữu bất động sản với việc nới lỏng hơn chính sách về đầu tư nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

Năm 2017 sẽ là năm kiểm chứng sức hấp dẫn của loại hình Condotel

Nên mua nhà Vinhomes ở đại lý nào?

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi