Nên treo tranh phong thủy nào để đón lộc trong năm 2017?

Trang trí tranh trong nhà để tô điểm và làm đẹp cho tổ ấm là nhu cầu của nhiều gia chủ, đặc biệt là các bức tranh phong thủy. Vậy trong năm mới Đinh Dậu, gia chủ nên treo tranh gì để đón lộc về cho gia đình mình?

Việc chọn loại tranh phong thủy và trí treo tranh ở đâu trong nhà dịp năm mới Đinh Dậu 2017 là yếu tố rất quan trọng. Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy từ các đại lý Vinhomes, tranh nên treo ở vị trí để nhìn thấy nhất ngay khi mở cửa bước vào ngôi nhà của bạn.

Tranh Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa được mệnh danh bà chúa của các loài hoa thể hiện sự sang trọng, quý phái và những điều tốt lành. Khi treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà, gia chủ cần lưu ý về hướng.

Trong phong thủy, mẫu đơn là loài hoa mang yếu tố gỗ. Vì vậy, gia chủ nên treo tranh hoa mẫu đơn ở phía Bắc hoặc phía Nam. Đây là hai phía có nước, gỗ có thể lấy cảm hứng từ nước. Bức tranh hoa mẫu đơn cũng có thể đặt được trong phòng ngủ và không nên treo bức tranh này về phía Tây.

Bức tranh Tùng hạc diên niên

Tùng hạc diên niên là bức tranh phong thủy biểu tượng của sự trường thọ, thịnh vượng. Hình ảnh mặt trời tượng trưng cho sự bắt đầu mới mẻ cũng như trường tồn lâu dài còn hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ và hạnh phúc.

Theo quan niệm của văn hóa dân gian, khi treo bức tranh tùng hạc diên niên trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi. Bức tranh này thích hợp để treo ở phòng khách, thư phòng để mang lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ cho gia chủ.

Mã đáo thành công – Tranh phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn

Hình tượng con ngựa xuất hiện trong bức tranh “Mã đáo thành công” là biểu tượng cho sự mau chóng và thành đạt. Ngựa là loài vật tượng trưng cho sự trung thành, kiên nhẫn và sự may mắn mang tài lộc. Ngựa phi nước đại còn gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh.

Khi treo bức tranh “Mã đáo thành công” trong nhà, gia chủ cần lưu ý treo tranh theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc về nhà. Bức tranh này thích hợp treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc.

Tranh sơn thủy hữu tình

Những bức tranh sơn thủy hữu tình hội tụ các khung cảnh sông nước, đồi núi, trời cao, mây trắng tạo nên sự hòa quyện giữa trời và đất, là tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở không ngừng của thiên nhiên. Bức tranh này còn mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Vị trí thích hợp nhất để treo bức tranh sơn thủy hữu tình là ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Khi treo tranh, gia chủ nên chú ý thế nước của bức tranh phải chảy hướng vào trong nhà để tài lộc luôn chảy vào trong nhà.

Tranh phong thủy ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí nhà cửa mỗi dịp năm mới. Mỗi bức tranh đều mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau và tùy thuộc vào sở thích cũng như tuổi của gia chủ mà lựa chọn loại phù hợp nhất.

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi