Người mua nhà đổi khẩu vị, doanh nghiệp bất động sản tìm cách chiều khách

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về nguồn cung ở các phân khúc, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến sự thay đổi rõ nét trong hành vi mua – bán nhà của chủ đầu tư và khách hàng. Giờ đây, khách hàng quan tâm nhiều hơn tới chất lượng dịch vụ và chăm sóc cư dân khi tìm mua nhà, khiến các doanh nghiệp địa ốc phải tìm cách để chiều khách.

Người mua nhà đổi khẩu vị

Có thể nói, thị trường bất động sản Việt đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án đi vào khai thác và vận hành. Chính điều này khiến người mua nhà có muôn vàn lựa chọn đối với nhu cầu về nhà ở và điều kiện tài chính của mình.

Tuy nhiên, thay vì mua nhà chỉ dựa vào chính căn nhà, khách hàng còn căn cứ vào chất lượng dịch vụ và cách chăm sóc cộng đồng cư dân. Gần đây thị trường địa ốc Việt Nam mới xuất hiện những tiêu chí tìm nhà khắt khe như vậy nhưng tại các nước phát triển đây là điều tất yếu từ lâu.

Xuất phát từ nhu cầu thực của khách hàng mua nhà thời gian gần đây, các doanh nghiệp BĐS đã có một sự thay đổi rõ nét trong hành vi bán nhà. Nếu như trước đây, các chủ đầu tư chỉ tập trung chăm lo cho “phần cứng” là cơ sở vật chất của tòa nhà thì hiện nay yếu tố tâm tư, nguyện vọng của khách hàng được quan tâm, ưu ái nhiều hơn.

Chị Thanh Mai, một khách hàng đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư tại Hà Nội cho biết: “Sau rất nhiều vụ việc mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và các cư dân tại hàng loạt khu chung cư thời gian qua đã khiến gia đình chị cẩn trọng hơn khi lựa chọn dự án để mua nhà. Ngoài những yếu tố căn bản như giá cả, vị trí thì tiện ích nội khu, uy tín chủ đầu tư giai đoạn sau bán hàng được gia đình chị rất lưu tâm”.

Doanh nghiệp bất động sản tìm cách chiều khách

Lấy con người làm trung tâm khi phát triển các dự án bất động sản nhà ở, các doanh nghiệp bất động sản chú trọng xây dựng môi trường sống sạch sẽ, hệ thống an ninh – bảo vệ 24/7, hệ thống và quy trình xử lý rác thải đạt chuẩn… Bên cạnh đó, các chủ đầu tư còn hướng đến các các chương trình gắn kết cộng đồng, chăm sóc – bảo vệ sức khỏe cộng đồng dân cư, các chương trình giúp cư dân trải nghiệm một cuộc sống tiện nghi và thoải mái.

Tại một số khu đô thị ngày càng chú trọng các chương trình gắn kết cộng đồng cư dân vào các dịp như trung thu, Noel, Tết cổ truyền,… như Vinhomes Times City, Vinhomes Riverside, Hapulico, Thăng Long Number 1. Các hoạt động tập thể , văn hóa giải trí cũng được kết hợp tổ chức tại những khu đô thị có quy mô lớn như Vinhomes Riverside, vừa là dịp để cư dân giao lưu với nhau, vừa là dịp để cư dân khắp nơi biết đến môi trường sinh thái đẳng cấp bậc nhất ngay giữa lòng Hà Nội.

Ngày nay, bên cạnh môi trường sống thì chất lượng dịch vụ với tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm là điều nhiều chủ đầu tư đang hướng tới. Có thể nói, thành công trong hướng đi này chính là Tập đoàn Vingroup với các khu đô thị đạt tiêu chuẩn về chất lượng sống, mang đến những giá trị sống mà ít nơi nào có được như Vinhomes Riverside, Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City. Trong tương lai sẽ là các khu đô thị như D’.Capitale, Vinhomes Riverside – The Harmony, Vinhomes Thăng Long,…

Những giá trị mà Vinhomes đang xây đắp, vun vén chính là điều mà người mua nhà đang tìm kiếm. Không chỉ chú trọng phần “cứng”, Vingroup hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng đáng sống, một cuộc sống chất lượng. Chính điều này đã không ngừng thu hút khách hàng tại các đại lý Vinhomes chính thức.

Theo đánh giá của các chuyên gia, với nguồn cung gia tăng mạnh mẽ thị trường BĐS minh bạch hơn, khách hàng cũng ở vị thế được chủ đầu tư chú trọng chăm sóc hơn ngay từ khâu mua nhà đến khi đã trở thành cư dân trong dự án. Và những chủ đầu tư có tâm, có trách nhiệm với dự án của mình cũng sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi