Nguồn cung bùng nổ: Thị trường căn hộ cao cấp sẽ ra sao?

Theo thống kê từ Savills Việt Nam, lượng căn hộ cao cấp chào bán mới tính đến  Quý I/2017 tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đã đạt mức 70.000 căn. Dự báo trong thời gian tới, hàng trăm nghìn căn hộ sẽ tiếp tục bung ra thị trường từ các dự án mới.

Bùng nổ nguồn cung căn hộ cao cấp

Các nghiên cứu gần đây của Savills hay CBRE cho thấy tỉ lệ hấp thụ ở phân khúc căn hộ đang có chiều hướng giảm. Trong khi đó, lượng cung vẫn khá lớn với phân khúc căn hộ trung và cao cấp có giá chào bán từ khoảng 2 tỷ đồng trở lên.

bung-no-nguon-cung-can-ho-cao-cap

Tại Hà Nội, nguồn cung căn hộ ở phân khúc sơ cấp bung ra thị trường trong Quý I/2017 đạt trên 24.000 căn, tăng 49% so với cùng kì năm ngoái. Dự báo sẽ có thêm khoảng 40.000 căn hộ cao cấp hạng B sẽ gia nhập thị trường từ các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Từ Liêm và Hoàng Mai.

Tại Tp.Hồ Chí Minh, nguồn cung sơ cấp đạt mức hơn 42.000 căn. Dự báo, trong tương lai sẽ có khoảng hơn 62.000 căn tiếp tục được tung ra thị trường, tập trung ở khu vực quận 2 và quận 7. Trong khi đó, giao dịch ở phân khúc A và B lại đang có chiều hướng giảm khá mạnh, khoảng 13%.

Giám đốc Savills Hà Nội Matthew Powell cho rằng, thị trường phân khúc căn hộ cao cấp đang có nhiều biến động nhưng chưa có dấu hiệu khủng hoảng do nguồn cung tăng cao nhưng vẫn có thể kiểm soát và nguồn cầu cũng tăng lên. Giá bán ở phân khúc này cũng không có dấu hiệu tăng chóng mặt khiến người mua khó khăn về tài chính.

Tương lai thị trường căn hộ cao cấp sẽ ra sao?

Theo ông Matthew Powell, hiện nay trên thị trường đang có dấu hiệu dư thừa nguồn cung phân khúc căn hộ cao cấp do một số khu vực chưa hấp thụ hết. Tuy nhiên, đây không phải là dấu hiệu tiêu cực của thị trường mà người mua nhà lại được lợi hơn khi có nhiều sự lựa chọn. Ông Matthew cũng cho rằng, các chủ đầu tư chưa nên phát triển tiếp các dự án bất động sản cao cấp mặc dù phân khúc này sẽ còn phát triển trong tương lai.

du-an-d'.capitale

Thị trường căn hộ cao cấp luôn có yêu cầu cao và tính cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy, các chủ đầu tư phải có sự thận trọng trong việc xây dựng các yếu tố nền tảng từ thiết kế, quy hoạch, kế hoạch tài chính đến chất lượng xây dựng. Đặc biệt, cần phải xác định đúng đắn nhóm khách hàng mục tiêu cũng như nhu cầu của họ luôn phát triển từng ngày.

Hiện nay, ở phân khúc bất động sản cao cấp có thể kể đến Tập đoàn Vingroup với các dự án đình đám luôn tạo cơn sốt trên thị trường. Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, Vingroup đang ngày càng xây dựng vững chắc thương hiệu bất động sản cao cấp Vinhomes. Các dự án ở phân khúc căn hộ cao cấp như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, D’.Capitale, Vinhomes Green Bay,… hay những dự án biệt thự sinh thái như Vinhomes Riverside – The Harmony trở thành sự lựa chọn của người mua nhà.

Nhận định về tương lai của phân khúc căn hộ cao cấp, Matthew Powell cho biết, có khả năng giá sẽ tiếp tục tăng nhưng theo hướng bền vững. Các dự án thực sự chất lượng và có sự nổi trội trong thiết kế, kiến trúc và tiện ích của các chủ đầu tư uy tín vẫn sẽ tiếp tục được khách hàng đón nhận một cách tích cực và không lo lắng về việc sụt giá. Chính vì luôn đảm bảo những tiêu chí này, các dự án bất động sản của Vingroup luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng tại các đại lý Vinhomes.

Với nguồn cung căn hộ cao cấp luôn ở mức dồi dào, các chủ đầu tư sẽ liên tục tung ra các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, người mua nhà nên chú trọng đến các yếu tố nền tảng làm nên giá trị bất động sản hơn là những cam kết về lợi nhuận trước mắt.

Xem thêm:

Bạn có biết cư dân Vinhomes Riverside được bảo vệ như thế nào?

Ra mắt tiểu khu Hướng Dương: Đón nhà đẳng cấp, trúng rạp tại gia

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

(Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo. Hình ảnh thực tế xem tại dự án)

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi