Nhà đầu tư Hồng Kông đánh giá cao thị trường bất động sản Hà Nội

Việt Nam được đánh giá là thị trường mới nổi ưa thích của các nhà đầu tư Hồng Kông bởi chỉ cách nơi đây một đường bay ngắn. Đặc biệt, thị trường bất động sản Hà Nội ngày càng hấp dẫn các nàh đầu tư nước ngoài nhờ giá cả so với giá trị đang ở mức tốt dù thị trường giữ đà hồi phục kể từ sau đợt sụt giảm mạnh bắt đầu vào năm 2007.

Hà Nội là thị trường bất động sản thu hút nhà đầu tư Hồng Kông 

Ông Kingston Lai, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Asia Banker’s Club nhận định rằng căn hộ hạng sang ở Hà Nội giữ xu hướng tăng kể từ năm 2015, nhưng vẫn chưa đến mức đắt đỏ như ở các thành phố lớn và sôi động khác ở khu vực Đông Nam Á. Giá căn hộ ở phân khúc cao cấp ở trung tâm Hà Nội trung bình chỉ khoảng 191 USD/foot vuông (tương đương 2.053 USD/mét vuông), bằng một nửa mức giá ở Bangkok. Ông cũng cho rằng: Giá nhà ở chất lượng cao tại Hà Nội rồi sẽ đuổi kịp giá nhà ở các thành phố khác trong khu vực, khi mà cơ sở hạ tầng như đường xá và sân bay dần hoàn thiện, cũng như ngày càng có nhiều công ty nước ngoài rót vốn vào Việt Nam.

Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB), GDP của Hà Nội có thể đạt mức tăng 7,3% trong năm nay, nhờ tốc độ tăng trưởng mạnh của ngành sản xuất. Năm 2017, Hà Nội thu hút hơn 3,3 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong đó,Samsung và Microsoft đều đã mở nhà máy lớn gần Hà Nội. Nhân viên của các hãng này là đối tượng khách hàng thuê nhà của các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài.

D’.Capitale – Hơn 30% số lượng căn hộ bán cho người nước ngoài

D’.Capitale là một trong những ví dụ điển hình về cơn sốt mua nhà của người nước ngoài tại Hà Nội. Theo số liệu thống kê từ các đại lý Vinhomes, hơn 30% số lượng căn hộ tại dự án được đặt mua bởi người nước ngoài. Đến thời điểm hiện tại, Chủ đầu tư đã ngưng bán cho người nước ngoài nhưng vẫn thu hút sự quan tâm không nhỏ của lượng lớn khách hàng ngoại quốc. 

Với vị trí vàng đắc địa cùng quy hoạch dự án đồng bộ, tiện ích đẳng cấp, D’.Capitale nhanh chóng lọt vào mắt xanh của cộng đồng người Nhật, Hàn đang làm việc tại Hà Nội. Mặc dù không còn cơ hội sở hữu căn hộ D’.Capitale nhưng chắc chắn đây sẽ là nơi được nhiều khách hàng lựa chọn thuê ở để an cư lâu dài.

Câu chuyện đầu tư vào Việt Nam đã thu hút nhiều công ty phát triển bất động sản quy mô lớn của nước ngoài. Tuy nhiên, nhu cầu cao đã dẫn tới những lo ngại về sự hình thành của một bong bóng bất động sản mới ở Hà Nội.

Ông Parikshat Chawla, Giám đốc phát triển kinh doanh khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Leading Real Estate Companies of the World, nói rằng giá đất và chi phí xây dựng gia tăng là những nhân tố chính đẩy giá nhà ở Hà Nội tăng, bên cạnh điều kiện tín dụng nới lỏng. Cung tiền ở Việt Nam tăng 5,9% trong năm 2017, so với mức tăng 2,2% trong năm 2016, theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước.

Vào năm 2011, thị trường bất động sản Việt Nam giảm mạnh do lạm phát tăng, lãi suất tăng và tín dụng thắt chặt. Từ năm 2007 đến cuối quý 1/2012, giá căn hộ cao cấp ở Việt Nam sụt 40%, trong khi giá căn hộ tầm trung giảm 30% – theo số liệu từ Colliers International. Thị trường đã phục hồi từ cuối năm 2015 kể từ sau những quy định mới cho phép người nước ngoài và Việt kiều sở hữu, bán và chuyển nhượng bất động sản.

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi