Những nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại chung cư mini cần quan tâm

Văn bản quản lý Nhà nước không hề có khái niệm về “chung cư mini” mà đây là biến tấu của các chủ nhà ở riêng lẻ. Các công trình này không được quản lý chặt chẽ và giấy phép xây dựng không đảm bảo nên việc tiềm ẩn các vụ cháy nổ tại chung cư mini rất dễ xảy ra.

Không có khái niệm chung cư mini

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, hàng loạt công trình riêng lẻ tự ý chuyển thành chung cư mini và rao bán tràn lan trên các trang mạng. Với mức giá khá hấp dẫn, từ 600 – 900 triệu, người mua nhà có thể sở hữu một căn hộ chung cư mini ở vị trí trung tâm, kèm theo lời hứa làm sổ đỏ. Tuy nhiên, hầu hết các chung cư mini đều tồn tại rất nhiều rủi ro nên đều không đủ điều kiện để được tách sổ đỏ.

tiem-an-nguy-co-chay-no-tai-chung-cu-mini

Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, văn bản quản lý Nhà nước không hề có khái niệm về “chung cư mini” mà đây là “biến tấu” của nhà ở riêng lẻ. Việc mua chung cư mini sẽ khiến cư dân phải chịu nhiều bất cập như giá điện nước cao, tắc cầu thang máy,…

Nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại chung cư mini

Do công tác cấp phép và xây dựng chưa được quản lý chặt chẽ nên luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại chung cư mini cao. Các công trình này hầu như không được thẩm duyệt thiết kế an toàn phòng cháy chữa cháy nên rủi ro là điều không thể tránh khỏi.

Theo quy định, quy trình để cấp phép xây chung cư mini tương đương với quy mô dự án lớn, với những điều kiện buộc phải tuân thủ khắt khe, trong đó có các yêu cầu về PCCC. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lại giảm chi phí về PCCC để đảm bảo lợi nhuận cho công trình. Nhiều người dân cũng nhắm mắt mua nhà mà không biết rằng tính mạng, tài sản của mình sẽ bị đe dọa bất cứ lúc nào.

trang-bi-pccc-tai-chung-cu

Đối với các loại hình nhà ở cao tầng đều phải trang bị đầy đủ phải trang bị đủ bình xách tay, hệ thống báo cháy và phải có lực lượng chữa cháy tại chỗ. Hiện Phòng Cảnh sát PCCC số 8 đã rà soát và lên kế hoạch tuyên truyền, phòng ngừa cháy nổ đối với hơn 90 khu chung cư mini tại địa bàn 2 quận Hoàng Mai và Thanh Xuân. Các khu nhà này đều được xây dựng từ 3 đến 4 năm trở lại đây, hầu hết cao từ 5 đến 9 tầng, với phần diện tích dao động khoảng từ 70-300 m2. Nếu sau thời gian đôn đốc, nhắc nhở, khuyến nghị, hướng dẫn lắp đặt trang thiết bị PCCC mà cơ sở không thực hiện, cơ quan Cảnh sát PCCC sẽ lập hồ sơ xử lý, đồng thời đề nghị UBND quận để có biện pháp mạnh đối với chủ các khu chung cư mini.

Nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại chung cư mini tồn tại những hiểm họa khó lường đối với người mua nhà tại các công trình không đảm bảo về công tác PPCC. Vì vậy, các đơn vị chính quyền cũng liệt kê những công trình dạng này, thông tin trên các phương tiện truyền thông để khuyến cáo người dân không nên mua bán.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi mua nhà

Để đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của bản thân, việc lựa chọn các dự án nhà ở là điều rất quan trọng. Chất lượng của sản phẩm nhà ở phụ thuộc vào yếu tố Chủ đầu tư. Bởi không chỉ chung cư mini mà những công trình chung cư cao tầng cũng có thể tồn tại những rủi ro mà người mua nhà không biết.

Hiện nay, trên thị trường bất động sản có không ít chủ đầu tư lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người mua nhà khiến nhiều người rơi vào tình trạng dở khóc dở cười với tiến độ xây dựng, chất lượng sản phẩm,… Vì vậy, lựa chọn Chủ đầu tư uy tín đảm bảo về chất lượng công trình, tiến độ xây dựng cũng như tiện ích hạ tầng đầy đủ sẽ đảm bảo cuộc sống của cư dân luôn an tâm, vững bền.

Là một trong những đại lý Vinhomes chính thức, BigHomes sẽ giúp bạn tìm ra tổ ấm hoàn hảo cũng như kênh đầu tư phù hợp nhất. – Hotline: 0974.796.987 

Xem thêm:

Vinhomes Riverside – The Harmony – Lợi thế từ thương hiệu chủ đầu tư

Chọn mua chung cư, cần kiêng kỵ gì trong phong thủy?

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi