Phân khúc bất động sản nào sẽ lên ngôi trong 2017

Năm 2016, thị trường bất động sản có sự bùng nổ về số lượng giao dịch và nguồn cung ở các phân khúc. Các chuyên gia dự báo, thị trường địa ốc 2017 sẽ tăng trưởng ổn định, đây không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức cho lĩnh vực đầu tư này.

Phân khúc bất động sản giá rẻ lên ngôi

Giai đoạn 2014 – 2016, thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh ở phân khúc cao cấp ở loại hình căn hộ cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng. Nguồn cung căn hộ cao cấp tăng lên rõ rệt từ 10% năm 2014 lên 27% năm 2015 và tăng 44% năm 2016.

vincity-la-mot-trong-nhung-du-an-phan-khuc-bat-dong-san-gia-re-sap-trien-khai

Theo số liệu thống kê của thị trường, năm 2016 có khoảng 50.000 căn hộ được các chủ đầu tư tung ra thị trường và đạt mức tiêu thụ 40.000 căn.

Dự báo năm 2017, phân khúc bất động sản giá rẻ sẽ lên ngôi do công bố đầu tư sang phân khúc nhà vừa túi tiền của nhiều “ông lớn” địa ốc gần đây. Thị trường được kỳ vọng sẽ sôi động, đặc biệt là sự tăng trưởng trở lại của phân khúc căn hộ giá thấp.

Theo CBRE, phân khúc bất động sản giá rẻ sẽ bùng nổ trong năm 2017. Nguồn cung căn hộ sẽ tập trung vào thị phần bình dân và trung cấp với gần 40% tổng số căn mới được chào bán thuộc phân khúc bình dân. Các chủ đầu tư lĩnh vực bất động sản cũng rất tích cực trong việc điều chỉnh dự án của mình để phù hợp với xu hướng thị trường.

Dẫn đầu xu thế này là ông lớn Vingroup với việc công bố dự án VinCity gồm 300.000 căn hộ có giá từ 700 triệu đồng tại 7 tỉnh, thành phố trong 5 năm tới. Các đại lý Vinhomes phân phối những dự án này cũng đang rục rịch chuẩn bị về kế hoạch bán hàng cho sản phẩm ở phân khúc này.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư khác cũng đang triển khai xây dựng phân khúc nhà giá rẻ như Chủ đầu tư Ecopark đang triển khai xây dựng 5000 căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng; Him Lam Land với kế hoạch phát triển 2000 căn ở khu Đông Sài Gòn, FLC đầu tư ở quận Hà Đông (Hà Nội),…

Có 2 lý do khiến phân khúc giá rẻ sẽ là phân khúc vàng năm 2017 đó là do nhu cầu thị trường chiếm khoảng 65 -70% thị trường và nguồn cung cao cấp bão hòa nên các ông lớn đầu tư vào phân khúc này chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ. Hai là phân khúc nhà giá rẻ đang có nhiều điều kiện thuận lợi từ cơ chế chính sách của nhà nước để tạo điều kiện phát triển phân khúc nhà ở cho người thu nhập thấp.

Condotel – Kênh đầu tư hái ra tiền trong năm 2017

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng Condotel đang nổi sóng với nhiều chính sách hấp dẫn từ chủ đầu tư. Đặc biệt, với cam kết lợi nhuận đầu tư từ 8% – 12%/năm, Condotel trở thành lựa chọn đầu tư của nhiều người.

condotel-duoc-du-bao-la-kenh-dau-tu-hot-bac-nam-2017

Năm 2016, Condotel là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá là kênh đầu tư hái ra tiền của nhà đầu tư và được giới chuyên môn dự báo sẽ còn bùng nổ trong năm 2017. Theo dự báo, giai đoạn 2016 – 2018, thị trường Phú Quốc, Đà Nẵng sẽ đón nhận thêm nhiều sản phẩm căn hộ, biệt thự du lịch của các dự án đang triển khai, chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của nguồn cung.

Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo các nhà đầu tư nên chú ý tới một số rủi ro của loại hình này như: thời hạn sử dụng đất, rủi ro từ hợp đồng hay xu hướng thừa cung khi trên cùng một địa bàn có quá nhiều dự án đầu tư.

Đất nền có khả năng tạo “sóng”

Chính sách đầu tư phát triển về cơ sở hạ tầng tạo điều kiện giao thông thuận tiện hơn giữa các quận trung tâm và các quận ngoại thành. Vì vậy, nhiều chuyên gia dự báo, năm 2017phân khúc bất động sản đất nền ở các khu đô thị vùng ven nội đô Tp.HCM và Hà Nội sẽ có tiềm năng tăng trưởng cao.

dat-nen-co-kha-nang-tao-song-trong-nam-2017

Theo Báo cáo của HoREA,  một số quận huyện trọng điểm về đất nền ở TP.Hồ Chí Minh như Thủ Đức, quận 9, Nhà Bè… giá đất tăng mạnh từ 20 – 50%. Vì thế, đất nền các huyện giáp ranh TP. Hồ Chí Minh được dự báo sẽ thu hút mạnh nguồn vốn của giới đầu tư trong năm 2017.

Tại Hà Nội, giá đất nền vùng ven đô đang có dấu hiệu tăng trở lại. Đặc biệt, phân khúc bất động sản nhà liền kề và biệt thự là tâm điểm với lượng bán đạt mức kỷ lục kể từ năm 2011. Tính thanh khoản ở phân khúc này cũng tăng rõ rệt với mức tăng gần 15% so với năm 2015. Đây cũng sẽ là tiền đề để thúc đẩy các giao dịch thứ cấp phân khúc đất nền và nhà liền kề trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản đang có nhiều dấu hiệu chuyển biến tích cực trong những năm gần đây. Người mua nhà cũng được tạo điều kiện với nhiều chính sách hỗ trợ về tài chính vô cùng hấp dẫn. Địa ốc cũng dần trở thành kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn so với vàng hay chứng khoán.

Có thể bạn quan tâm:

Năm 2017 sẽ là năm kiểm chứng sức hấp dẫn của loại hình Condotel

Mua biệt thự Vinhomes ở đâu?

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi