Phân khúc nào có lượng hàng tồn kho bất động sản nhiều nhất?

Theo Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, 2 thị trường có giá trị tồn kho bất động sản lớn nhất là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, chiếm 40% tổng lượng tồn kho cả nước. Tuy nhiên, lượng tồn kho này chủ yếu tập trung tại các dự án xa trung tâm, chưa có hạ tầng đầy đủ.

Hàng tồn kho tập trung ở phân khúc đất nền, xa trung tâm

Theo đó, giá trị tồn kho bất động sản giảm 101.207 tỉ đồng so với quý I/2013 và giảm 23.548 tỉ đồng (giảm hơn 46%) so với cuối năm 2015. Từ tháng 12/2016 đến nay, tồn kho bất động sản đã giảm 3.682 tỉ đồng (giảm gần 12%).

Lượng hàng tồn kho bất động sản hiện nay tập trung chủ yếu ở phân khúc đất nền nhà ở với hơn 3,3 triệu m2, tương đương với khoảng 13.014 tỉ đồng, nhà thấp tầng tồn kho 3.447 căn, tương đương 7.268 tỉ đồng. Căn hộ chung cư tồn khoảng 3.200 căn, tương đương 4.579 tỉ đồng; đất nền thương mại tồn 648.139 mét vuông, tương đương 2.480 tỉ đồng. Đặc biệt, những dự án xa trung tâm nhưng không đảm bảo vệ hạ tầng thì lượng hàng tồn kho

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam dự báo đến cuối năm 2017, lượng giao dịch căn hộ Hà Nội sẽ có dấu hiệu tốt lên do một số dự án từ các chủ đầu tư có thương hiệu tung ra. Đây là phân khúc nhà ở trung bình, đáp ứng lượng lớn nhu cầu lớn của thị trường nên dự báo sẽ vô cùng sôi động và có tính thanh khoản tốt. Trong các quí còn lại của năm 2017, lượng căn hộ hoàn thành mới tại Hà Nội dự kiến đạt hơn 20.000 căn, với 50% là phân khúc nhà trung cấp.

Đăng ký ngay để nhận thông tin mới nhất về dự án hoặc gọi tới Hotline: 0943.924.688 (Click để gọi)

Dự án có hạ tầng tốt vẫn có lượng giao dịch đều

Trong khi một số dự án có lượng hàng tồn kho khá cao thì những dự án ở khu vực phía Tây Hà Nội, nơi có sự đồng bộ về hạ tầng đô thị lại có lượng giao dịch khá đều. Điển hình là dự án D’.Capitale, không chỉ thu hút người mua nhà trong nước, dự án này còn được nhiều đông đảo khách hàng nước ngoài lựa chọn. Theo thống kê, có khoảng 30% căn hộ đặt mua trong tổng số 70% căn hộ đã được đặt mua tại các đại lý Vinhomes là của khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc.

Nằm ở cửa ngõ Đông Bắc thủ đô, Vinhomes Riverside – The Harmony là dự án phân khúc biệt thự/liền kề cũng đang có giao dịch ổn định. Hiện giai đoạn 1 của dự án còn khoảng 2 tháng nữa là đến thời điểm bàn giao nhà. Dự án được chủ đầu tư chú trọng về tiện ích cũng như không gian sống xanh đẳng cấp, mang đến cho cư dân một cuộc sống vừa thanh bình vừa không kém phần tiện nghi, hiện đại.

Hàng tồn kho bất động sản vẫn luôn là vấn đề mà nhiều chủ đầu tư đau đầu do không giải phóng được nguồn vốn. Lượng hàng tồn đọng khiến dự án có nguy cơ bị trì trệ về xây dựng, ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở. Vì vậy, việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín là một trong những điều quan trọng mà người mua nhà phải xem xét đầu tiên.

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi