Quy hoạch hạ tầng giao thông mới: Quận Long Biên “xích lại” gần trung tâm hơn

Với việc xây dựng thêm 4 cây cầu mới bắc qua sông Hồng và sông Đuống, cư dân phía bờ Đông thủ đô sẽ thuận tiện trong việc di chuyển hơn bao giờ hết, quận Long Biên sẽ ngày càng “xích lại” gần hơn với trung tâm thành phố Hà Nội. Những nhịp cầu cũng chính là con đường trở về mới miền xanh thẳm Vinhomes Riverside – The Harmony.

4 cây cầu kết nối bờ đông với trung tâm nội đô

Long Biên là một trong những quận lân cận trung tâm có lợi thế về quỹ đất lớn. Vì vậy, đây là quận được xác định là phần mở rộng của đô thị lõi trong kế hoạch chung phát triển Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Theo Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt, trong giai đoạn 2016 – 2030, Hà Nội sẽ xây dựng mới 4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống. Trước mắt, đến năm 2021, Hà Nội sẽ hoàn thành 4 dự án đầu tiên, giúp việc di chuyển từ Long Biên đến trung tâm chỉ mất vài phút:

 Cầu Trần Hưng Đạo nối quận Hoàn Kiếm – Long Biên, hoàn thành năm 2019.

 Cầu Tứ Liên và đường dẫn đến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên sẽ đi vào khai thác từ năm 2021.

 Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 dự kiến khởi công trong năm 2017. Khi hoàn thiện, giao thông từ quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai tới Long Biên càng thêm tiện lợi.

 Cầu Giang Biên và đường dẫn 2 đầu được thực hiện trong 30 tháng.

Dòng sông Hồng thay vì nằm ở ven đô sẽ trở thành con sông nội đô, được tô điểm bởi sự phát triển thịnh vượng từ đôi bờ. Sông Hồng sẽ giống như dòng sông Seine chảy qua Paris, dòng sông Theme ở Rôma hay sông Hàn – Hàn Quốc, là cầu nối cho hành trình trở về miền xanh thẳm của cư dân.

 “Hà Nội có thêm 4 cây cầu mới thì sẽ có 4 vùng phát triển mới và đất tăng giá cấp số nhân”, nhận định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – Trần Hồng Hà. Theo đó, bất động sản Long Biên thuộc một trong 4 vùng được quy hoạch và hưởng lợi trực tiếp.

Những cây cầu kết nối với miền xanh thẳm Vinhomes Riverside – The Harmony

Dự án Vinhomes Riverside – The Harmony có vị trí đắc địa ngay gần cầu Vĩnh Tuy, kết nối trực tiếp tới đường vành đai 2, thuận lợi cho cư dân di chuyển vào nội đô và các khu vực lân cận. Dự án sẵn có sức hút bởi môi trường sinh thái, hệ thống tiện ích đẳng cấp và cộng đồng dân trí cao như Vinhomes Riverside, sẽ càng trở nên hoàn hảo nhờ hạ tầng đồng bộ.

Bên cạnh lợi ích về giao thông, cư dân Vinhomes Riverside – The Harmony còn có cơ hội được hưởng lợi về giá trị gia tăng trong tương lai. Khi mà vấn đề giao thông đã không còn là trở ngại, khi mà UBND TP Hà Nội đang hướng đến quy hoạch phát triển hai bờ sông Hồng thì dự án chắc chắn sẽ tăng giá và trở thành tâm điểm của khu vực bởi những ưu điểm vượt trội của mình.

Nằm trong địa giới phường Việt Hưng, Long Biên, Vinhomes Riverside – The Harmony sở hữu phần diện tích rộng lớn tới 97,6ha để kiến tạo nên một tổ hợp biệt thự sang trọng với quần thể tiện ích đủ đầy. Trong đó, có nhiều tiện ích độc đáo, chỉ dành cho giới thượng lưu như: sân tập golf mặt hồ, nhà hàng nổi, đảo đọc sách, công viên dành cho thú cưng…

Khu biệt thự Vinhomes Riverside – The Harmony cũng được đánh giá là dự án hiếm hoi lấy sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người làm trọng tâm phát triển, hướng tới một sự phát triển bền vững, tạo nên cộng đồng cư dân đẳng cấp. Theo đó, dự án được dành tới gần 80% diện tích cho cây xanh và mặt nước. Các thảm thực vật trải dài và bao phủ rộng khắp khu đô thị. Bước chân mỗi con đường, vào từng dãy biệt thự hay dạo bộ quanh dự án, khách hàng đều cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên.

Trước đây, khi nhắc đến hành trình “vượt sông Hồng”, nhiều người vẫn còn tâm lý e ngại sự xa xôi, cách trở. Nhưng sự ra đời của khu đô thị Vinhomes Riverside và tới đây là phân khu mới Vinhomes Riverside – The Harmony sẽ xóa tan tâm lý đó. 10 cây cầu trong tương lai sẽ kết nối đôi bờ sông Hồng, đem đến cho cư dân những hành trình thuận lợi và tiện ích.

 BigHomes là một trong những đại lý Vinhomes được quyền phân phối dự án Vinhomes Riverside – The Harmony & các dự án BĐS Vinhomes khác.

 Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0983.904.899 (Click để gọi)

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi