Sai lầm thường gặp khi lần đầu mua bất động sản

Bất động sản là một trong những lĩnh vực đầu tư được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, khi đầu tư bất động sản lần đầu, khách hàng cần chú ý những sai lầm thường gặp dưới đây.

Không cân nhắc khả năng tài chính

Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng khi mua bất động sản. Tuy nhiên, nhiều khách hàng quá chú trọng vào sản phẩm bất động sản mình cần mua mà quên mất khả năng tài chính vốn có. Bởi thế, nhiều người có thể rơi vào tình trạng không thể chi trả các khoản vay ngoài.

tai-chinh-la-yeu-to-quan-trong-khi-mua-bat-dong-san

Vingroup là một trong những chủ đầu tư luôn thấu hiểu tâm tư của khách hàng về mặt tài chính khi mua nhà. Vì vậy, chủ đầu tư luôn có chính sách hỗ trợ vay vốn ưu việt giúp khách hàng có bài toán tài chính tốt nhất cho dòng tiền của mình. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên lựa chọn đại lý Vinhomes uy tín để được tư vấn, hỗ trợ chính xác nhất về chính sách hỗ trợ của chủ đầu tư.

Không tìm hiểu về chủ đầu tư dự án bất động sản

Chủ đầu tư có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, tiến độ dự án bất động sản. Chủ đầu tư uy tín luôn đảm bảo về tiềm lực tài chính, cam kết thời gian, tiến độ xây dựng để bàn giao nhà đúng thời hạn cho khách hàng.

Nếu khách hàng lựa chọn chủ đầu tư không uy tín có thể đẩy khách hàng đến tình cảnh mua nhà trên giấy trong khi dự án chưa hoàn thiện về thủ tục, tiến độ không đảm bảo. Đây là những rủi ro không ít khách hàng gặp phải do lựa chọn nhầm chủ đầu tư.

Không chú ý tính thanh khoản của bất động sản

Tính thanh khoản của bất động sản quyết định giá trị của dự án theo thời gian. Kể cả mua nhà để ở hay để đầu tư, tính thanh khoản là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu dự án bất động sản có tính thanh khoản cao thì khi bạn muốn bán lại sẽ nhanh hơn.

tinh-thanh-khoan-quyet-dinh-gia-tri-cua-du-an

Tính thanh khoản của dự án phụ thuộc vào chủ đầu tư, vị trí, chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, khi tìm hiểu về bất cứ dự án nào, khách hàng cũng nên chú trọng đến những yếu tố này.

Thiếu kiến thức về pháp lý

Khi mua nhà, khách hàng cũng nên chuẩn bị các kiến thức về mặt pháp lý. Các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép đầu tư dự án, Quyết định cho phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh, Giấy phép xây dựng là những giấy tờ bạn cần xem xét trước khi mua căn hộ dự án.

Nếu không rà soát tính hợp pháp của bất động sản, khách hàng có thể rơi vào tình trạng mất “cả chì lẫn chài” vì dự án vướng các yếu tố pháp lý.

Khi mua nhà lần đầu, bất cứ khách hàng cũng không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ và gặp nhiều sai lầm. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn các chuyên gia bất động sản uy tín để được tư vấn, hỗ trợ trước khi quyết định giao dịch.

Có thể bạn quan tâm:

Trải nghiệm sống thượng lưu tại Vinhomes Liễu Giai Metropolis

Bất động sản nghỉ dưỡng: Cuộc đua của các ông lớn

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi