Thị trường bất động sản tăng nguồn cung biệt thự, liền kề

Nguồn cung bất động sản nhà ở tại Hà Nội phân khúc biệt thự/liền kề đang có chiều hướng gia tăng. Chỉ tính riêng trong quý II/2017, tổng nguồn cung phân khúc này đạt 37.787 căn, tăng 4,8% theo quý và theo năm.

Phân khúc biệt thự/liền kề có nhiều diễn biến tích cực

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, quý 2/2017, 12 dự án mới được tung ra thị trường Hà Nội với 1.719 căn, trong đó liền kề chiếm 66%. Lượng giao dịch trong quý đạt 1.310 căn, tăng 126% so với quý trước và tăng xấp xỉ 4,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Lượng giao dịch phân khúc liền kề được ghi nhận cao gấp đôi so với phân khúc biệt thự. Quận Hà Đông đứng đầu về lượng giao dịch, theo sau là Hoàng Mai.

Tương lai sẽ có thêm 78 dự án gia nhập thị trường, hiện một nửa trong số đó đang ở giai đoạn lập kế hoạch, hứa hẹn sẽ cung cấp thêm khoảng 1.670 căn từ nay đến năm 2018.

Thống kê của CBRE cũng cho thấy, thị trường nhà đất trong quý II/2017 đã có nhiều diễn biến tích cực. Các dự án mới chào bán có mức giá bán ở mức cao như Vinhomes Riverside – The Harmony, Romantic Park, Gamuda, Starlak,.. khiến giá sơ cấp trung bình thị trường tiếp tục ổn định ở mức 3.700 USD/m2.

Cùng với đó, giá thứ cấp trên thị trường cũng tăng 1,7% so với quý trước và 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 3.826 USD/m2. Hầu hết các quận nội thành như Đống Đa, Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân đều ghi nhận mức giá tăng từ 0,8% – 6% so với quý trước. Tiến độ xây dựng của các dự án có quy mô lớn như The Manor Central Park, Splendora giai đoạn 2 (Lakeside) và Starlake Tây Hồ Tây cũng được đẩy nhanh trong quý vừa qua.

Nguồn cung phân khúc này sẽ tiếp tục bổ sung vào thị trường nửa cuối năm từ 146 căn liền kề từ dự án Park City giai đoạn 3 và 493 căn còn lại của dự án Vinhomes Riverside – The Harmony. Do tâm lí người mua nhà vẫn thích sống trong những căn nhà độc lập hơn là chung cư cao tầng nên dự báo phân khúc biệt thự/liền kề sẽ tiếp tục có những diễn biến tích cực trên thị trường.

Đăng ký ngay để nhận thông tin mới nhất về dự án hoặc gọi tới HOTLINE: 0983.904.899

Tác động từ cơ sở hạ tầng

Năm 2017, phân khúc biệt thự/liền kề sẽ được hưởng lợi từ sự cải thiện của cơ sở hạ tầng nội đô tại Hà Nội. Giao thông ngày càng thông thoáng với các tuyến đường cao tốc, các tuyến giao thông liên vùng, metro sẽ tạo ra cơ hội rất lớn để phát triển các dự án liền kề/biệt thự khu vực ngoài trung tâm Hà Nội cả trong trung hạn và dài hạn”.

Tuyến tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông dự kiến sẽ đưa vào hoạt động cuối 2017, được kì vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các dự án bất động sản gần đó và làm tăng nhu cầu phát triển các tiện ích gắn liền với các điểm trung chuyển. Theo thời gian, bức tranh bất động sản Hà Nội, trong đó có biệt thự/liền kề sẽ có những thay đổi khi người tiêu dùng thay đổi thói quen đi lại và sinh hoạt.

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi