Thị trường BĐS Hà Nội đẩy mạnh phân khúc biệt thự

Theo báo cáo tổng quan của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung khủng từ nay đến cuối năm 2016. Hiện, các dự án tập trung biệt thự và liền kề đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư và khách hàng.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, biệt thự và nhà liền kề có mức tăng trưởng khá ổn định. Đây là một trong những dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản Hà Nội.

Theo đó, tổng nguồn cung phân khúc biệt thự và nhà liền kề đạt 32.600 căn, tăng 7% theo quý và 11.2% theo năm. Hiện thị trường bất động sản có khoảng hơn 6 dự án mới tập trung biệt thự và nhà liền kề cung cấp hơn 900 căn. Đây là mức cung mới theo quý cao nhất trong vòng 2 năm gần đây, trong đó quận Hà Đông dẫn đầu với 26% thị phần.

vinhome-thang-long-va-dong-thi-truong-bds-phia-tay

Trong quý II/2016, thị trường cũng ghi nhận hơn 280 giao dịch thành công. Trong đó, 65% là giao dịch nhà liền kề, quận Từ Liêm dẫn đầu về nguồn cung sơ khối và khối lượng giao dịch chiếm 34%. Nếu như trong quý I/2016, shophouse được mở bán với số căn lớn nhất thì quý II/2016 lại ghi nhận tốc độ mở bán nhanh của biệt thự và nhà liền kề.

Theo CBRE, quý II/2016, thị trường bất động sản Hà Nội cũng có thêm 8 dự án mới chủ yếu nằm tại các quận còn nhiều quỹ đất gồm: Vinhomes Thăng Long, Gamuda giai đoạn 2, FLC Eco House, Lucky House, Shophouse Park Hill,… Các dự án mới này cung cấp thêm cho thị trường gần 1600 căn nhà/lô đất nền trong quý. Số lượng này ngang bằng với tổng số căn mở bán mới cả năm 2015.

du-an-vinhomes-thang-long

Trong đó, dự án Vinhomes Thăng Long với quy mô 24 ha gồm có gần 800 căn biệt thự, liền kề và shophouse. Vinhomes Thăng Long hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng nhờ phong cách kiến trúc độc đáo, không gian sống lý tưởng và đẳng cấp như khu resort nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao. Dự án Vinhomes Thăng Long lập kỷ lục với tiến độ bàn giao nhà nhanh nhất từ trước đến nay.

Trong nửa cuối năm 2016, thị trường phân khúc biệt thự, liền kề cũng kì vọng đón nhận thêm nhiều dự án lớn khác như Vinhomes Riverside giai đoạn 2, The Manor Central Park, Tân Hoàng Mai,… Dự kiến, thị trường sẽ đón nhận thêm khoảng 1200 căn biệt thự, liền kề vào nửa cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

5 điều tạo nên giá trị biệt thự Vinhomes Thăng Long

Những thông tin mới nhất về dự án Vinhomes Thăng Long

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi