Tiêu chí chọn mua nhà nào tốt nhất cho con trẻ?

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, trẻ em thông minh không chỉ phụ thuộc vào yếu tố di truyền mà còn do yếu tố môi trường xung quanh và cách chăm sóc giáo dục của gia đình và xã hội. Trong đó, tiêu chí chọn mua nhà là một trong những đầu tư lớn nhất cho sự phát triển toàn diện của con trẻ.

Sự tác động của môi trường xung quanh có ảnh hưởng không nhỏ đến sự trưởng thành của trẻ em từ nhỏ đến lớn. Để nuôi dạy con thành đạt, thông minh, cha mẹ cần có sự đầu tư về thời gian, công sức, đặc biệt là chú trọng về nơi gắn bó nhất với cuộc đời của con trẻ.

Các dự án nhà ở của Vinhomes thường có sự đầu tư về không gian sống mang lại môi trường phát triển tốt nhất cho thế hệ mầm non. Khi tư vấn khách hàng trong việc chọn mua nhà, đây cũng là yếu tố mà các đại lý Vinhomes luôn đặc biệt nhấn mạnh.

Vậy, tiêu chí chọn mua nhà nào là tốt nhất dành cho con em của mình?

Chú trọng không gian xanh trong tiêu chí chọn mua nhà

Không gian xanh giúp con trẻ phát triển tích cực, điều hòa tính cách, mang tới không gian thoáng rộng để trẻ nhỏ có cơ hội vui chơi, phát triển toàn diện. Với không gian gần gũi thiên nhiên, nhiều cây cối, trẻ nhỏ sẽ có nhiều cơ hội vui chơi để phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, khi trẻ được vận động ngoài trời sẽ hấp thu được vitamin D từ ánh sáng mặt trời giúp cho xương chắc khỏe và tạo nhiều cơ hội giao lưu với nhiều bạn bè. Từ đây sẽ hình thành nên sự năng động, tính cách biết sẻ chia, đoàn kết cho con trẻ sau này.

Không gian sinh hoạt chung của cả gia đình

Trong mỗi ngôi nhà thường chia thành các phòng riêng của mỗi cá nhân  đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên, không gian sinh hoạt chung cũng cần được chú trọng trong tiêu chí chọn mua nhà.

Không gian sinh hoạt chung có thể là phòng khách, phòng đọc sách, sân vườn hay phòng sinh hoạt chung. Đây là không gian mà các thành viên trong gia đình cùng nhau sum họp, quây quần bên nhau sau mỗi ngày làm việc, học tập. Không gian sinh hoạt chung giúp gắn kết tình cảm gia đình, kết nối giữa các thế hệ.

 Môi trường học tập

Giáo dục luôn là yếu tố mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng rất quan tâm. Giá trị của việc học tập đối con trẻ vô cùng quan trọng, giúp bồi dưỡng các con trở thành những thế hệ tương lai của đất nước.

Giáo dục và đào tạo có ảnh hưởng đến sự nghiệp của con trẻ sau này. Vì vậy, trong tiêu chí chọn mua nhà, các bậc cha mẹ cần lưu ý lựa chọn nơi có môi trường giáo dục uy tín, đảm bảo sự phát triển về trí tuệ và phẩm chất cho con.

Cộng đồng văn minh

“Chơi cùng đứa dại nên bầy dại, kết với người khôn học nết khôn” – Đây là cách ví von về việc hàng xóm có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của mỗi cá nhân. Đặc biệt, với trẻ em thì bạn bè càng có ảnh hưởng đến tính cách của con.

Vì vậy, nếu con được sống trong một cộng đồng văn minh, bạn bè thân thiện thì trẻ sẽ hình thành nên phẩm chất tích cực, tốt đẹp.

Mua nhà là một trong những việc quan trọng của mỗi gia đình và có ảnh hưởng đến thành viên trong gia đình. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý tiêu chí chọn mua nhà để tìm được chốn an cư tận hưởng và chia sẻ mọi khoảnh khắc đáng trân trọng bên gia đình.

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi