Trồng 45.000 cây xanh trên Đại lộ Thăng Long

Theo thông tin tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, thời gian tới, thành phố sẽ tiến hành trồng khoảng 45.000 cây bóng mát trên trục đường Đại lộ Thăng Long. Điều này vừa góp phần cải tạo cảnh quan đô thị thành phố vừa là thông tin đáng mừng đối với các dự án bất động sản đang triển khai ở khu vực này như Vinhomes Thăng Long.

Đại lộ Thăng Long là một trong những tuyến đường hiện đại bậc nhất Hà Nội chạy cơ bản theo hướng Đông – Tây, dài khoảng 30km. Đây là con đường cao tốc mới được thành phố quy hoạch vì vậy chưa có nhiều cây bóng mát mà chủ yếu là cây tán thấp như thảm cỏ, hoa dâm bụt,…

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố Hà Nội sẽ trồng thêm 45.000 cây bóng mát trên Đại lộ Thăng Long. Trước mắt, thành phố sẽ  tiến hành trồng trước khoảng 20.000 cây cọ dầu, chia thành 4 luống. Số lượng cây này sẽ được cung cấp theo tinh thần xã hội hóa, doanh nghiệp tặng cây.

Việc trồng thêm số lượng cây xanh lớn như vậy trên Đại lộ Thăng Long sẽ góp phần vào việc tạo cảnh quan xanh mát từ huyện Ba Vì về đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Khu vực Tây Hà Nội đang nằm trong diện quy hoạch phát triển thành trung tâm hành chính mới, các khu đô thị cũng đang tập trung về đây. Vì vậy, đây sẽ là một trong những chính sách không chỉ cải tạo cảnh quan mà còn là xây dựng môi trường sống trong lành cho cư dân khu vực này. 

Để thực hiện được mục tiêu trồng 45.000 cây xanh, Hà Nội đã tham vấn các nhà khoa học, cơ quan chuyên môn để lựa chọn các giống cây phù hợp như muồng hoàng yến; phượng; bằng lăng nước; hoàng an; ngọc lan trắng; sấu, sao đen; long não; lát hoa; vàng anh; muồng nhạt; giáng hương; nhội và sưa trắng.

thanh-pho-se-trong-them-45000-cay-xanh-tren-dai-lo-thang-long

Thị trường bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển về khu vực phía Tây Hà Nội, đặc biệt là quanh Đại lộ Thăng Long. Việc trồng nhiều cây xanh ở khu vực này sẽ giúp điều hòa không khí, tạo không gian sống thoáng đãng, xanh mát cho cư dân.

Như nhìn trước được tương lai, Tập đoàn Vingroup đã nhanh chóng triển khai dự án Vinhomes Thăng Long. Đây là dự án được xem là có tầm nhìn chiến lược  của ông lớn bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Vinhomes Thăng Long nằm ngay trên trục đường Đại lộ Thăng Long. Vì vậy, cư dân dự án này sẽ được hưởng lợi đáng kể từ kế hoạch trồng cây xanh mà thành phố mới đưa ra. Con đường vào trung tâm thành phố của cư dân sẽ rợp bóng cây xanh mát, không gian sống mát mẻ, trong lành. Bởi vậy. lựa chọn Vinhomes Thăng Long là chính là sự lựa chọn lý tưởng cho chốn an cư của mỗi gia đình.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, nhằm thống nhất việc trồng cây trên địa bàn thành phố, cơ quan này đã ban hành quy trình trồng cây xanh; đồng thời tham vấn ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học để xây dựng danh mục các loại cây phù hợp nhất với thổ nhưỡng và khí hậu của Hà Nội, nhằm hạn chế gãy đổ do gió bão.

Mục tiêu chung đến năm 2020, Hà Nội sẽ tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong công tác tổ chức, quản lý cây xanh trên địa bàn 12 quận nội thành; trong đó, có việc trồng 1 triệu cây xanh.

Cùng với việc trồng thêm cây, thành phố Hà Nội cũng quyết định dừng chi ngân sách để cắt tỉa cây xanh tại tuyến Đại lộ Thăng Long cũng như một số khu vực khác nhằm tiết kiệm khoảng 700 tỷ đồng/năm cho việc duy tu, chăm sóc cây xanh trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm:

Vinhomes Thăng Long đầu tư bền vững với yếu tố cảnh quan

Vị trí Vinhomes Thăng Long – Viên Ngọc Quý Phía Tây Hà Nội

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi