Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông gấp rút đi vào hoàn thiện

Tổng cục Hải quan đã có văn bản chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thông quan nhanh các thiết bị hệ thống thông tin nhập khẩu để đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt trên cao tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuyến metro này đang được gấp rút hoàn thành và dự kiến sẽ chạy thử vào cuối năm 2017.

Đẩy nhanh tiến độ tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông

Tổng cục Hải quan yêu cầu cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc khẩn trương giải quyết thủ tục thông quan đối với các thiết bị thông tin nhập khẩu phục vụ cho dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông. Các đơn vị phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để việc thông quan nhanh chóng và đúng quy định để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án. Sau khi thiết bị đã vận chuyển về đến chân công trình, Cục Viễn thông sẽ tiến hành lấy mẫu để thẩm tra cụ thể và kiểm tra xác suất.

tuyen-duong-sat-tren-cao-cat-linh-ha-dong-divao-hoan-thien

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông là dự án trọng điểm của thành phố. Hiện Bộ Giao thông vận tải đang chỉ đạp quyết liệt Ban Quản lí dự án đường sắt, tổng thầu và các đơn vị liên quan tập trung mọi nhân lực, thiết bị để triển khai khẩn trương dự án. Theo Chỉ đạo của Chính phủ, cuối năm 2017, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông sẽ đi vào chạy thử.

Được khởi công xây dựng từ 10/10/2011, dự án tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông có tổng mức đầu tư 552,86 triệu USD bao gồm vốn vay ODA của Chính phủ Trung Quốc 419 triệu USD và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Sau đó, dự án được điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 868,04 triệu (tăng 315,18 triệu USD so với tổng mức đầu tư ban đầu). Trong đó, Chính phủ đã vay bổ sung 250,62 triệu USD từ phía Trung Quốc nhằm để bố trí cho phần lớn tổng mức đầu tư tăng thêm của dự án, phần còn lại sẽ bố trí từ vốn đối ứng của Việt Nam.

Bất động sản quanh vùng hưởng lợi

Theo ông Marc Townsend – Tổng Giám đốc điều hành của CBRE Việt Nam, về lý thuyết, một tòa nhà nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những tòa nhà nằm xa hơn. Hệ thống giao thông công cộng tốt cho phép cư dân sống gần đó dễ dàng di chuyển đến các điểm quan trọng. Điều này đã được kiểm chứng tại một số quốc gia với giá bán nhà tại những nơi gần hệ thống giao thông công cộng có giá trị cao hơn từ 6% đến 45%.

gia-ban-du-and'.capitale-da-co-dieu-chinh-tang-gia-so-voi-ban-dau

Việc phát triển hệ thống giao thông công cộng, đặc biệt đường sắt đô thị có thể tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường bất động sản với giá đất tăng, các dự án bất động sản bùng nổ, các đơn vị bán lẻ và dự án văn phòng được dịch chuyển ra xa trung tâm hơn. Tại những khu vực có thị trường nhà đất phát triển mạnh và hệ thống giao thông công cộng đáng tin cậy giúp người dân kết nối hiệu quả với công việc và các điểm đến khác, mức chênh lệch giá cũng có thể cao hơn nhiều so với mức trung bình.

Sự cải thiện đáng kể của hạ tầng giao thông đô thị Hà Nội trở thành một trong những diễn biến thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong nước và quốc tế. Mặc dù phải đến đầu năm 2018, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội mới đi vào vận hành, nhưng những dự án bất động sản hai bên tuyến này đã được các chủ đầu tư bung hàng, thu hút người mua nhờ vào lợi thế từ kết cấu hạ tầng giao thông này.

Trên thực tế, hàng loạt dự án của các chủ đầu tư đã và đang được triển khai tại khu vực này như Vinhomes Gardenia, Vinhomes Thăng Long, D’.Capitale, Ecolife Capitol,… Còn một số khu vực phía Nam Hà Đông lại có giá tăng đột biến, đặc biệt giá đất nền trong khu đô thị và đất thổ cư gần tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã tăng từ 10 – 15% so với quý cuối năm 2016.

icon-arrow-bighomes BigHomes là đại lý Vinhomes chính thức phân phối dự án D’.Capitale & các dự án BĐS Vinhomes khác.

icon-arrow-bighomes Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.924.688 (Click để gọi)

Xem thêm:

Chậm tiến độ bàn giao: Bài học đắt giá cho người mua nhà trên giấy
D’.Capitale – Nơi an cư được nhiều gia đình trẻ lựa chọn

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi