Việt Nam cần tăng cường dự án đạt chứng chỉ xanh

Những khu đô thị “xanh” hiện đang là mục tiêu mà nhiều chủ đầu tư hướng đến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng đủ tiêu chuẩn để đạt chứng chỉ xanh do các tổ chức quốc tế công nhận.

Thế nào là dự án đạt tiêu chuẩn “xanh”?

Hệ thống chứng chỉ xanh EDGE của IFC là hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu cho công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, mang lại những giải pháp kỹ thuật xanh có khả năng giảm chi phí đầu tư và tiết kiệm của công trình.

Để đạt được chứng chỉ công trình “xanh” do các tổ chức quốc tế công nhận thì dự án bất động sản phải đáp ứng những yếu tố sau: mật độ cây xanh, mật độ xây dựng, diện tích mặt nước, cảnh quan đô thị, tiết kiệm điện, nước,…

cong-trinh-dat-tieu-chi-xanh-phai-dam-bao-ve-yeu-to-cay-xanh-mat-nuoc

Để xây dựng nên những khu đô thị “xanh”, chủ đầu tư cũng phải gia tăng chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Theo tiêu chí yêu cầu của tổ chức thuộc Ngân hàng Thế giới đặt ra với các công trình hướng tới mục tiêu chứng chỉ xanh thì dự án sẽ tăng khoảng 3% chi phí ban đầu nhưng công trình sẽ tiết kiệm tới 20% vè tiêu thị năng lượng điện, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 50 công trình đạt chứng chỉ “xanh”, chủ yếu là các tòa nhà văn phòng, siêu thị. Đây được xem là chứng chỉ khá phù hợp với điều kiện của nước ta.

Nhiều khu đô thị đang đi theo xu hướng xây dựng cuộc sống xanh bền vững. Vì vậy, cuộc sống của cư dân tại các khu đô thị được cải thiện đáng kể.

Vinhomes Thăng Long hướng tới mục tiêu sống xanh

Hiện nay, các tiêu chí xây dựng xanh của Bộ xây dựng cũng đưa ra quy chuẩn để khuyến khích các chủ đầu tư, nhà thầu và nhà tư vấn xây dựng công trình thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, nhu cầu tìm nhà ở của khách hàng cũng ngày càng yêu cầu cao về không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, các chủ đầu tư cũng bắp kịp xu hướng này để đáp ứng tiêu chí của khách hàng trong giai đoạn hiện nay.

Đi đầu trong việc mang thiên nhiên đến gần hơn với ngôi nhà, Vingroup luôn chú trọng phát triển không gian sống xanh, chan hòa với thiên nhiên nhưng không kém phần tiện nghi, hiện đại.

vinhomes-thang-long-huong-toi-muc-tieu-xay-dung-khong-gian-song-xanh

Một trong những dự án được đánh giá cao gần đây của ông lớn Vingroup đó là dự án Vinhomes Thăng Long. Kiến tạo nên một khu đô thị bình yên giữa phố phường nhộn nhịp, một nơi giao thoa kì diệu của Hà Nội xưa và nay, Vinhomes Thăng Long hiện đang là tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản nửa đầu năm 2016.

Dự án được ví như ốc đảo xanh yên bình với hệ thống hồ điều hòa rộng 10 ha cùng 2,5 ha công viên, cảnh quan cây xanh. Vinhomes Thăng Long mang lại cho cư dân một cuộc sống bình yên bên thiên nhiên và tận hưởng theo phong cách resort nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Hà thành.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng quan về dự án Vinhomes Thăng Long của Vingroup

Vinschool Vinhomes Thăng Long cho con một tương lai rộng mở

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi