Yếu tố nào ảnh hưởng đến thị trường bất động sản năm 2016

Thị trường địa ốc từ cuối 2015 đầu 2016 có nhiều dấu hiệu phát triển tích cực. Tuy nhiên, các sàn đại lý bất động sản tại Hà Nội cho biết, thị trường cũng bị chi phối và tác động bởi nhiều yếu tố.

Nguồn vốn FDI và kiều hối vào bất động sản gia tăng

Bất động sản đang trở thành một trong những kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hiện nay. Nguồn kiều hối đổ vào địa ốc đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng, khách hàng tìm đến tư vấn tại những đại lý bất động sản Hà Nội ngày càng nhiều cho thấy địa ốc đang có sức hút rất lớn.

nguon-von-FDI-va-kieu-hoi-vao-bat-dong-san-gia-tang

Bên cạnh đó, Việt Nam gia nhập AEC, TPP và ký kết hiệp định thương mại tự do với Liên minh Châu Âu thì nguồn vốn FDI đầu tư vào bất động sản không ngừng tăng. Việc hội nhập, mở rộng giao thương này mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho nước ta nhất là tại các thành phố lớn. Đây cũng là một trong những yếu tố tác động mạnh đến thị trường bất động sản 2016 trong cả nước.

Nhu cầu mua nhà của khách hàng

Các đại lý bất động sản tại Hà Nội cho biết, nhu cầu mua nhà của khách hàng đang ngày càng tăng cao. Đặc biệt, phân khúc nhà ở tầm trung rất thu hút người mua nhà nhờ giá cả phải chăng và phù hợp với túi tiền của họ. Điều này cũng ảnh hưởng đến các nhà đầu tư vào phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang.

nha-dau-tu-ca-nhanh-chuyen-nghiep-hon

Ở phân khúc khác, các dự án bất động sản hạng sang cũng được lòng khách hàng thượng lưu. Tuy nhiên, ở phân khúc này khách hàng cũng yêu cầu cao hơn về không gian sống cũng như hệ thống hạ tầng tiện ích của dự án. Bởi vậy, những dự án đáp ứng được nhu cầu này rất thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Bất động sản cho thuê tiếp tục bùng nổ

Thị trường bất động sản 2016 ở phân khúc cho thuê có những bước phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ là một lĩnh vực vượt trội trong thời gian tới. Nguồn cung dành cho khách hàng người nước ngoài sẽ tăng nhanh. Trong đó, phân khúc cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp… sẽ có những bước phát triển vượt bật.

Theo các chuyên viên tư vấn của các sàn đại lý Vinhomes, khách hàng đầu tư cá nhân đều rất thận trọng khi tìm hiểu các dự án cho thuê. Họ thường quan tâm đến các căn đẹp cũng như chính sách ưu đãi của chủ đầu tư khi họ tham gia vào chương trình cho thuê.

Nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp hơn

Các nhà đầu tư là cá nhân tham gia vào thị trường bất động sản ngày một nhiều hơn. Theo nhận định của các đại lý bất động sản tại Hà Nội, nhà đầu tư cá nhân ngày càng thông minh, biết nhìn nhận sâu xa và để họ rót tiền không phải là điều đơn giản như trước đây.

Chính vì điều này làm cho chi phí bán hàng của của chủ đầu tư tăng thêm và những hình thức tiếp thị cũng đòi hỏi phải sáng tạo, mới mẻ hơn.

Tiếp thị số – Kênh bán hàng lên ngôi của đại lý bất động sản tại Hà Nội

kenh-ban-hang-len-ngoi-cua-dai-ly-bat-dong-san-tai-ha-noi

Cùng với những chiêu thức bán hàng truyền thống là thời đại của tiếp thị số lên ngôi. Các đại lý bất động sản tại Hà Nội cho biết, đội quân bán hàng trực tuyến của họ sẽ xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội, blog, diễn đàn.

Mô hình bán hàng online này mang lại nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng cho các đại lý bất động sản Vinhomes tại Hà Nội. Tiếp thị số có sức phát triển mạnh và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều nguồn lợi và tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

Mua bất động sản Vinhomes: Nên chọn đại lý nào?

D’.Capitale – Ốc đảo Singapore giữa lòng Hà Nội

Nguồn: https://bighomesgroup.vn

Nổi bật

Nổi bật

mở bán Vinhomes Smart City

Nổi bật

Nhận tư vấn từ chúng tôi