Bất động sản “tăng tốc” những tháng cuối năm

Với tâm lý càng sát tết, người Việt càng mong chốt “chốn an cư” – dòng tiền đổ vào thị trường vào thời điểm này đự báo sẽ tăng.

Gần tết, thị trường “nóng” hơn

Trải qua hơn 3/4 chặng đường, thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay vẫn diễn biến rất ổn định với lượng cung – cầu tăng đều, niềm tin của người mua nhà được củng cố bởi nền tảng vĩ mô tốt. Theo dự báo của giới chuyên gia, trong những tháng cuối năm, đặc biệt thời điểm sát Tết, thị trường sẽ có những chuyển biến rõ rệt hơn.

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) Lê Hoàng Châu đánh giá: “Do yếu tố văn hoá, phong tục, chắc chắn lượng giao dịch bất động sản ở tất cả các phân khúc trong những tháng cuối năm sẽ có sự gia tăng đáng kể so với thời điểm đầu năm”.

Theo thông lệ, cuối năm luôn là điểm rơi mạnh nhất của thị trường, là thời điểm được nhiều chủ đầu tư chạy đua chuẩn bị “bung hàng” nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Giới kinh doanh bất động sản cho rằng, các dự án được ra hàng vào thời điểm này không chỉ “nhắm” tới đối tượng khách hàng trong nước mà còn nhằm đón lượng kiều hối mang về nước dịp cuối năm. Đây cũng là thời điểm dòng tiền trong dân tăng mạnh nên quyết định xuống tiền mua nhà cũng dễ dàng hơn.

Dưới góc độ người mua nhà, chị Nguyễn Minh Hương (Hoàng Mai, Hà Nội) – một khách hàng vừa đặt cọc mua nhà tại một dự án tại quận Đống Đa – chia sẻ: “Tâm lý chung của người Việt, thời điểm trước Tết thường là lúc thích hợp để mua nhà. Gom góp được một khoản nên chờ dịp này, vợ chồng tôi cũng quyết định xuống tiền mua một căn hộ. Dự án này cũng đang trong giai đoạn bàn giao cho khách nên năm nay có thể dọn về nhà mới ăn Tết rồi”.

Ông Trần Văn Ngọc (Hà Đông, Hà Nội) thì cho biết, với khoản tiền tiết kiệm được trong năm cộng với tiền con gái ở nước ngoài gửi về, vợ chồng ông cũng quyết định xuống tiền mua một căn chung cư cao cấp tại quận Cầu Giấy. “Dự án này mới phải đóng tiền đợt đầu, dự kiến bàn giao trong năm 2018. Bỏ tiền vào đây cũng coi như một món tài sản tích luỹ cho tương lai. Hơn nữa, cuối năm mua được thêm cái nhà cái cửa cũng có cái để báo cáo với ông bà tổ tiên vào giao thừa”, ông Ngọc hồ hởi cho biết.

Giá nhà ở được dự báo sẽ tăng nhẹ

Giá nhà dự báo sẽ tăng

Dự báo cụ thể về các phân khúc trên thị trường, sếp một doanh nghiệp địa ốc cho rằng, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang phát triển mạnh dòng sản phẩm trung cấp và cao cấp, do đó, 2 phân khúc này sẽ vẫn là “điểm nhấn” chủ đạo trong bức tranh tổng thể thị trường những tháng cuối năm. Đặc biệt, ngoài tiện ích đồng bộ, khách hàng cũng sẽ cân nhắc lựa chọn giữa uy tín chủ đầu tư, vị trí phù hợp của bất động sản và giá thành sản phẩm.

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu thị trường Savills Hà Nội, các dự án đáng chú ý trong thời điểm cuối năm 2016 có thể kể đến như Vinhomes Metropolis, Vinhomes D.Capital – Trần Duy Hưng, Sun Grand City, Hanoi Aqua Central, An Binh City….

Nhận định về giá căn hộ chung cư trong quý IV/2016 và năm 2017, bà Hằng cho rằng, giá bình quân toàn thị trường có xu hướng ổn định nhưng giá một số dự án có xu hướng tăng, giảm tùy khu vực. Một số dự án có giá giảm do hạ tầng khu vực xung quanh đáp ứng chưa tốt, chưa phù hợp, chất lượng công trình và chủ đầu tư chưa uy tín.

“Có dự án họ chỉ chờ hạ tầng khu vực đó xong là tăng giá, nhưng có khu vực hạ tầng ổn định như Cầu Giấy, giá cũng đã ở ngưỡng thiết lập thì khó tăng. Còn ở khu vực chỉ chờ có thêm công viên, hạ tầng, bệnh viện… chủ đầu tư sẽ đầu tư trước đón đầu thì giá căn hộ có thể tăng”, bà Hằng nhận định.

Cũng cần nói thêm rằng, rất nhiều nhận định từ giới chuyên gia cho rằng, hiện nay thị trường bất động sản đang ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ với nhu cầu của khách hàng ở tất cả các phân khúc đều tăng mạnh. Trong thời điểm từ nay tới cuối năm và thậm chí là 1-2 năm tới, thị trường dự báo sẽ vẫn tiếp tục phát triển và tăng trưởng bền vững.

“Thời điểm này khá thuận lợi để mua nhà khi thị trường có nhiều yếu tố thuận lợi như tính thanh khoản cao, lãi suất ngân hàng thấp, nhiều dòng vốn đang đổ vào bất động sản. Nhiều chính sách mới có lợi cho thị trường cũng là tín hiệu khả quan, tạo được lòng tin với người mua nhà”, một vị chuyên gia phát biểu.

Nguồn: http://dantri.com.vn

BIGHOMES TUYỂN DỤNG 100 TAY ĐUA

Muốn thành công với BĐS nhất định phải “CHĂM CHỈ – KIÊN TRÌ – CHỚP LẤY CƠ HỘI”

👑👑𝐁𝐈𝐆𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒 – Đ𝐀̣𝐈 𝐋𝐘́ 𝐏𝐋𝐀𝐓𝐈𝐍𝐔𝐌 𝐗𝐔𝐀̂́𝐓 𝐒𝐀̆́𝐂 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐕𝐈𝐍𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒

Tuyển dụng: 💥 10 GIÁM ĐỐC KINH DOANH
                      💥 100 𝙲𝙷𝚄𝚈Ê𝙽 𝚅𝙸Ê𝙽 𝙺𝙸𝙽𝙷 𝙳𝙾𝙰𝙽𝙷 (Chấp nhận sinh viên năm cuối)

✅ 100% NVKD của BIGHOMES GROUP được đào tạo bài bản CHO TỚI KHI PHÁT SINH DOANH SỐ & Hỗ trợ lương cứng trọn đời

✅ Nội dung đào tạo:
+ Quy trình BÁN Bất động sản Cao cấp;
+ Tầm nhìn thị trường BĐS trong 5 năm vừa qua và 5 năm tới.
+ Đào tạo chuyên sâu sản phẩm: Key bán hàng, phong thủy, pháp lý, ngân hàng,….
+ Kỹ năng tìm kiếm khách hàng công nghệ 4.0: #FB Ads, #Google Adwords, #Zalo, #Viber, tiktok #Email MKT,# Sms,…v.v
+ Kỹ năng tiếp cận, nhận diện khách hàng;
+ Thực hành Tư vấn khách hàng;
+ Đặc biêt: là Nghệ thuật CHỐT DEAL đỉnh cao
+…….

LIÊN HỆ HOTLINE:  0981015816 (Ms. Nhung)

Ứng tuyển ngay

[BIGHOMES GROUP] - ỨNG TUYỂN NVKD BĐS VINHOMES

HÃY ỨNG TUYỂN, NẾU BẠN LÀ NGƯỜI:

 
Có MÁU kiếm tiền, YÊU THÍCH kinh doanh, Khao khát thể hiện NĂNG LỰC và GIÁ TRỊ BẢN THÂN.
 
Muốn trau dồi bản thân, phát triển tư duy, hoàn thiện kỹ năng và kiến thức hiểu biết xã hội
 
Ham học hỏi, cầu tiến, không ngại khó khăn, chịu được áp lực cao trong công việc, có thể làm việc liên tục với cường độ cao.
 
Mong muốn gặp khó khăn, thử thách để CHINH PHỤC và VƯƠN TỚI vinh quang.
 
 
Bighomes Lừa đảo
 
Bighomes Chung tay cùng đất nước và cộng đồng đẩy lùi Covid-19
 
 

Nhận tư vấn từ chúng tôi