Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vaccine cho quỹ mua vaccine phòng COVID-19

Sáng ngày 21/5/2021, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 từ ngành Ngân hàng, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sovico Group và HDBank.

GS.TS Nguyễn Thanh Long – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y tế tiếp nhận các khoản tài trợ.

 Về phía ngành Ngân hàng có bà Nguyễn Thị Hồng- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đại diện cho Tập đoàn Vingroup có ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup; ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc HDBank đại diện cho Tập đoàn Sovico Group.

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ tiếp nhận

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời cảm ơn ngành ngân hàng và các doanh nghiệp đã có những hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: với sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và sự đồng lòng, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Nhân dân trong nước, Việt Nam đã khống chế 3 đợt dịch và từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4. Quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ là làm thế nào để Việt Nam có thể tiếp cận vaccine phòng COVID-19 nhanh nhất và đảm bảo tiếp cận rộng nhất để người dân được tiêm vaccine. Trong hơn 1 năm qua, Bộ Y tế đã nỗ lực tìm kiếm, đàm phán để sớm tiếp cận được các nguồn vaccine. Cho đến nay đã có khoảng 110 triệu liều vaccine cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm 2021, bao gồm: 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí. Có đủ nguồn vaccine tiêm chủng cho người dân là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và phát triển kinh tế của đất nước.

“Để đảm bảo 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm chủng cho 75% dân số Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Chính phủ, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục nỗ lực tối đa tìm kiếm, tiếp cận tiếp cận để có đủ vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng, “hôm nay Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các Ngân hàng thương mại. Tập đoàn, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ vào Quỹ mua vaccine COVID-19 để làm sao người dân được tiêm chủng vaccine, góp phần đẩy lùi đại dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường” là việc làm hết sức thiết thực trong tình hình dịch bệnh hiện nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Trong thời gian qua, Tập đoàn Vingroup đã đi tiên phong, hiện đang là nhà tài trợ lớn nhất cho cuộc chiến phòng, chống COVID- 19 tại Việt Nam với các hoạt động thiết thực như: sản xuất máy thở, cung ứng sinh phẩm, chẩn đoán. Chúng tôi cũng được biết, Tập đoàn Vingroup mong muốn đầu tư đưa công nghệ sản xuất vaccine vào Việt Nam để chúng ta có thể chủ động trong sản xuất vaccine. “Sự hỗ trợ quý báu của ngành ngân hàng nói chung và các tập đoàn, doanh nghiệp thực sự hiệu quả, góp phần vào thành công của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói, đồng thời mong muốn Ngân hàng Nhà nước cùng các đơn vị tiếp tục đồng hành với ngành Y tế và cả nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu tại Lễ tiếp nhận

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Hồng- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: đại dịch COVID-19 bùng phát, lan rộng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế xã hội toàn cầu. Tại Việt Nam, dưới sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, trong đó Bộ Y tế với vai trò thường trực đã có những đóng góp rất quan trọng, giúp nước ta thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. “Chúng tôi cảm ơn, trân trọng sự đóng góp, hy sinh của ngành Y tế trong công cuộc chiến phòng, chống dịch”- Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói.

Theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, toàn hệ thống ngân hàng, tất cả các tổ chức tín dụng hết sức trách nhiệm và ủng hộ chủ trương chung của Ngân hàng Nhà nước trong thực hiện chính sách an sinh xã hội. Đó là hoạt động truyền thống của hệ thống ngân hàng. “Thực hiện Nghị quyết 21 của Chính phủ, chúng tôi đã vận động các ngân hàng, tổ chức tín dụng, đặc biệt là 4 ngân hàng cổ phần có mặt hôm nay đã thể hiện quyết tâm chung tay thực hiện mục tiêu của Bộ Chính trị, của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine vì đất nước và Nhân dân”- Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh.

Tại buổi Lễ, Ông Nghiêm Xuân Thành- Chủ tịch Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank); ông Lê Đức Thọ- Chủ tịch Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank); ông Phan Đức Tú- Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); ông Phạm Đức Ấn- Chủ tịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã thay mặt 4 ngân hàng trao tặng 100 tỷ đồng (mỗi ngân hàng 25 tỷ đồng) vào Quỹ mua vaccine phòng COVID-19.

Ông Lê Khắc Hiệp- Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup phát biểu tại Lễ tiếp nhận

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Khắc Hiệp- Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, hôm nay Tập đoàn Vingroup trao tặng Bộ Y tế 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19, cùng tham gia đóng góp chương trình tiêm vaccine cho toàn thể Nhân dân Việt Nam chống lại dịch bệnh.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng ngừa COVID-19 “Made in Vietnam” COVIVAC cho Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất. Tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch như: dự án sản xuất máy thở, hỗ trợ các gói trang thiết bị y tế, máy và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2; tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch COVID-19; tri ân các bác sĩ tuyến đầu chống dịch… với số tiền lên tới trên 1.277 tỷ đồng trong năm 2020. “Gần 2 năm qua, dịch bệnh COVID-19 đã để lại nhiều ảnh hưởng về kinh tế, xã hội toàn cầu. Với trách nhiệm vì cộng đồng, trong gần 2 năm qua, tập đoàn Vingroup đã luôn đồng hành cùng ngành y tế trong cuộc chiến phòng, chống dịch.

Tập đoàn Vingroup sẽ luôn sát cánh cùng Bộ Y tế trong cuộc chiến phòng, chống dịch và coi đó là trách nhiệm, nghĩa vụ”- ông Lê Khắc Hiệp nhấn mạnh.

Ông Phạm Quốc Thanh- Tổng giám đốc HDBank phát biểu tại Lễ tiếp nhận

Tại buổi Lễ, ông Phạm Quốc Thanh- Tổng giám đốc HDBank thay mặt cho Tập đoàn Sovico Group và toàn thể cán bộ, viên chức của Ngân hàng HD- Bank gửi lời tri ân, cảm ơn ngành Y tế, các chiến sĩ áo trắng đã có nhiều hy sinh, cống hiến trong cuộc chiến phòng, chống dịch thời gian qua.

Theo ông Phạm Quốc Thanh, dù là ngân hàng tư nhân nhưng ngay từ đầu cuộc chiến phòng, chống dịch ở Việt Nam, chúng tôi đã tham gia ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ cùng ngành Y tế và toàn thể Nhân dân phòng, chống dịch. “Như Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã nói để đưa xã hội trở lại cuộc sống bình thường cần phải có vaccine để tiêm phòng cho người dân. Hôm nay, HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng vào Quỹ mua vaccine để chung tay cùng cả nước tiếp thêm nguồn lực cho công cuộc phòng, chống dịch ở nước ta. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế- các lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch”, Tổng giám đốc HDBank Phạm Quốc Thanh khẳng định./.

Một số hình ảnh tại Lễ tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vaccine cho quỹ mua vaccine phòng COVID-19:

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Vingroup

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ HDBank đại diện cho Tập đoàn Sovico Group

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam và các Tập đoàn, doanh nghiệp hỗ trợ ngành Y tế

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Quang cảnh Lễ tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vaccine cho quỹ mua vaccine phòng COVID-19

BIGHOMES TUYỂN DỤNG 100 TAY ĐUA

Muốn thành công với BĐS nhất định phải “CHĂM CHỈ – KIÊN TRÌ – CHỚP LẤY CƠ HỘI”

👑👑𝐁𝐈𝐆𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒 – Đ𝐀̣𝐈 𝐋𝐘́ 𝐏𝐋𝐀𝐓𝐈𝐍𝐔𝐌 𝐗𝐔𝐀̂́𝐓 𝐒𝐀̆́𝐂 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐕𝐈𝐍𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒

Tuyển dụng: 💥 10 GIÁM ĐỐC KINH DOANH
                      💥 100 𝙲𝙷𝚄𝚈Ê𝙽 𝚅𝙸Ê𝙽 𝙺𝙸𝙽𝙷 𝙳𝙾𝙰𝙽𝙷 (Chấp nhận sinh viên năm cuối)

✅ 100% NVKD của BIGHOMES GROUP được đào tạo bài bản CHO TỚI KHI PHÁT SINH DOANH SỐ & Hỗ trợ lương cứng trọn đời

✅ Nội dung đào tạo:
+ Quy trình BÁN Bất động sản Cao cấp;
+ Tầm nhìn thị trường BĐS trong 5 năm vừa qua và 5 năm tới.
+ Đào tạo chuyên sâu sản phẩm: Key bán hàng, phong thủy, pháp lý, ngân hàng,….
+ Kỹ năng tìm kiếm khách hàng công nghệ 4.0: #FB Ads, #Google Adwords, #Zalo, #Viber, tiktok #Email MKT,# Sms,…v.v
+ Kỹ năng tiếp cận, nhận diện khách hàng;
+ Thực hành Tư vấn khách hàng;
+ Đặc biêt: là Nghệ thuật CHỐT DEAL đỉnh cao
+…….

LIÊN HỆ HOTLINE:  0981015816 (Ms. Nhung)

Ứng tuyển ngay

[BIGHOMES GROUP] - ỨNG TUYỂN NVKD BĐS VINHOMES

HÃY ỨNG TUYỂN, NẾU BẠN LÀ NGƯỜI:

 
Có MÁU kiếm tiền, YÊU THÍCH kinh doanh, Khao khát thể hiện NĂNG LỰC và GIÁ TRỊ BẢN THÂN.
 
Muốn trau dồi bản thân, phát triển tư duy, hoàn thiện kỹ năng và kiến thức hiểu biết xã hội
 
Ham học hỏi, cầu tiến, không ngại khó khăn, chịu được áp lực cao trong công việc, có thể làm việc liên tục với cường độ cao.
 
Mong muốn gặp khó khăn, thử thách để CHINH PHỤC và VƯƠN TỚI vinh quang.
 
 
Bighomes Lừa đảo
 
Bighomes Chung tay cùng đất nước và cộng đồng đẩy lùi Covid-19
 
 

Nhận tư vấn từ chúng tôi