Có nên đổi nhà theo kiểu “Nhất cử đa tiện”?

Nhu cầu nâng cấp môi trường sống sang các khu chung cư cao cấp hơn ngày càng tăng khi thu nhập của người dân đang có xu hướng tăng cao. Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người ở TP.HCM cao thứ 2 trên cả nước, chỉ sau Bình Dương. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người tại đây đạt 6.328 USD, cao hơn gấp đôi so với bình quân cả nước.

Nhu cầu “an cư, lạc nghiệp” của người Việt

Thực tế, có nhiều gia đình đã ngán sống trong các khu chung cư xuống cấp, ô nhiễm cùng với hàng xóm kém văn minh. Họ mong muốn chuyển sang các khu căn hộ cao cấp ở các vị trí thuận lợi trong thành phố và chấp nhận mức giá mua cao để có một môi trường sống tốt. Trong tâm thức của nhiều người Việt, căn nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi con cái của họ có được môi trường học tập và phát triển tốt nhất.

Tuy nhiên, đổi sang một căn nhà cao cấp và phù hợp hơn là một bài toán vô cùng hóc búa. Ngoài việc làm sao có đủ khả năng về tài chính, người muốn đổi nhà phải lo bán căn nhà hiện tại, đi tìm nhà mới, đi thuê nhà ở tạm… Quá trình này lấy đi không ít thời gian, chi phí cơ hội và tiềm ẩn đầy rủi ro về mặt pháp lý.

Chẳng hạn, chị Lê Linh Giang, quận 8, TP.HCM, đã quyết định bán căn hộ trong khu chung cư 5 tầng để chuyển sang khu căn hộ cao cấp có diện tích rộng hơn tại một dự án nằm ở vị trí tốt hơn. Trong thời gian 2 năm chờ chuyển vào căn hộ mới, chị đã phải tìm nhà ở tạm với mức giá thuê 6 triệu đồng/tháng với nhiều phiền toái.


Bán đi căn nhà hiện tại và đi tìm mua nhà mới, nếu không tính đúng thời điểm, nhiều người đã phải nếm “trái đắng” do lạm phát và giá bất động sản tăng, khi chưa tìm được căn nhà mới để mua lại. Chưa kể, cuộc sống gia đình bị xáo trộn khi phải thay đổi chỗ ở.
“Đổi nhà cũng là cách đầu tư làm tăng giá trị tài sản, tôi quyết định đổi nhà sang khu chung cư cao cấp hơn vì giá trị căn nhà mới sẽ cao và còn tăng nữa trong nhiều năm tới. Dự án nhà mới có nhiều tiện ích hơn cũng sẽ giúp gia đình tôi sống thoải mái hơn”, chị Giang giải thích lý do đổi nhà bằng mọi giá.

Ai cũng có ước mơ được sống trong ngôi nhà đầy đủ tiện nghi hơn, nhưng để chuyển đổi từ nhà cũ sang một chỗ ở tốt hơn không đơn giản như việc đổi một chiếc xe hay món đồ mới.

Đổi nhà theo kiểu “nhất cử đa tiện”

Giải pháp Nhà Đổi Nhà – Home for Home do nhà phát triển bất động sản Masterise Homes phối hợp với Ngân hàng Techcombank đã giải đáp những trăn trở của người dân có nhu cầu đổi nhà. Nhiều người gọi đây là mô hình đổi nhà “nhất cử đa tiện”, vì người có nhu cầu đổi nhà có sự chủ động về thời gian, công sức, tiền bạc trong hành trình chuyển sang nơi ở mới.

Với quy trình khép kín, khách đổi nhà không còn phải đi bán căn nhà hiện tại, đi thuê nhà ở tạm và đi tìm căn nhà mới để mua. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có dịch vụ đổi nhà khép kín, giúp người dân đơn giản hóa thủ tục và tối ưu hóa lợi ích trong hành trình đổi nhà.

Trong giải pháp này, ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính cho người đổi nhà không lãi suất cho đến khi có nhà mới. Với tài sản thế chấp là căn nhà hiện tại, khách hàng sẽ không phải trả chi phí các dịch vụ thủ tục, giấy tờ từ lúc tham gia cho tới khi nhận căn hộ mới. Như vậy, người đổi nhà có thể chủ động và lên kế hoạch tài chính trong thời gian từ 18-24 tháng.

Với giải pháp này, khách đổi nhà không cần vay mượn hay lấy các khoản tiền tiết kiệm của gia đình để làm phần vốn đối ứng cho căn nhà mới. Khách đổi nhà không phải tốn chi phí đi thuê nhà ở tạm.

Khách muốn đổi nhà chỉ cần đặt cọc 50 triệu đồng và không thanh toán thêm bất kỳ khoản nào cho tới khi nhận nhà mới. Đó cũng là một trong những tiện lợi của giải pháp này, ngoài quy trình đổi nhà khép kín của Masterise Homes.

Tọa lại tại trung tâm Smart City, Masteri West Heights mở lối cho chuẩn mực sống quốc tế đích thực phía Tây Hà Nội.
Tọa lại tại trung tâm Smart City, Masteri West Heights mở lối cho chuẩn mực sống quốc tế đích thực phía Tây Hà Nội.

Giải pháp này được kỳ vọng có thể làm nhẹ bớt gánh nặng cho người muốn đổi nhà, nhờ vào chính sách hỗ trợ vốn 100% không lãi suất, với tài sản đảm bảo là căn hộ cũ. Đến thời điểm bàn giao nhà, người đổi nhà có 2 lựa chọn thanh toán, đó là bán bất động sản hiện hữu để đổi nhà mới hoặc giữ bất động sản hiện hữu và thanh toán toàn bộ giá trị hợp đồng theo hình thức trả thẳng hoặc trả góp lên đến 35 năm.

Home For Home dành cho những ai?

Ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính của Masterise Homes, cho biết, giải pháp nhà ở Home for Home chỉ dành cho những khách hàng có sẵn bất động sản đảm bảo và có đủ năng lực chi trả. Tuy nhiên, trong một thời điểm cụ thể, có thể có những giao dịch khách hàng chưa chuẩn bị đủ số tiền lớn thì họ có thể làm thủ tục vay tại ngân hàng để chi trả.

“Khách hàng nên nhận tư vấn từ ngân hàng rõ ràng về việc hoạch định tài chính để có kế hoạch chi tiết, đổi nhà, thanh khoản căn nhà cũ. Đồng thời khách hàng nên biết giá trị, tính thanh khoản của căn nhà hoặc bất động sản hiện hữu”, ông Jason Turnbull đưa ra lời khuyên.

Để tham gia chương trình đổi nhà này, khách hàng phải có sẵn tài sản khác và tài sản này bằng ít nhất 30% giá trị căn nhà chuẩn bị đổi sang. Ngoài ra, khách đổi nhà phải có thu nhập ổn định. Theo vị lãnh đạo của Masterise Homes, việc định giá căn nhà cũ phục vụ cho mục đích xác định tài sản đảm bảo, không ảnh hưởng đến quyền định đoạt tài sản, bởi bản chất tài sản vẫn thuộc sở hữu của khách hàng.

Nhu cầu đổi nhà để nâng chuẩn sống của người Việt là có thật. Sự ra đời của giải pháp đổi nhà Home for Home góp phần giải quyết những trăn trở của người có khát vọng đổi nhà để có môi trường sống sang hơn. Các dự án được áp dụng cho giải pháp này đều thuộc phân khúc căn hộ cao cấp của Masterise Homes.

“Chúng tôi không chỉ cung cấp một căn hộ, mà đấy chính là tạo những trải nghiệm và tiêu chuẩn sống cao cấp chuẩn quốc tế dành cho gia đình Việt. Đó chính là những giá trị quý giá nhất”, ông Jason Turnbull chia sẻ.

BIGHOMES TUYỂN DỤNG 100 TAY ĐUA

Muốn thành công với BĐS nhất định phải “CHĂM CHỈ – KIÊN TRÌ – CHỚP LẤY CƠ HỘI”

👑👑𝐁𝐈𝐆𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒 – Đ𝐀̣𝐈 𝐋𝐘́ 𝐏𝐋𝐀𝐓𝐈𝐍𝐔𝐌 𝐗𝐔𝐀̂́𝐓 𝐒𝐀̆́𝐂 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐕𝐈𝐍𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒

Tuyển dụng: 💥 10 GIÁM ĐỐC KINH DOANH
                      💥 100 𝙲𝙷𝚄𝚈Ê𝙽 𝚅𝙸Ê𝙽 𝙺𝙸𝙽𝙷 𝙳𝙾𝙰𝙽𝙷 (Chấp nhận sinh viên năm cuối)

✅ 100% NVKD của BIGHOMES GROUP được đào tạo bài bản CHO TỚI KHI PHÁT SINH DOANH SỐ & Hỗ trợ lương cứng trọn đời

✅ Nội dung đào tạo:
+ Quy trình BÁN Bất động sản Cao cấp;
+ Tầm nhìn thị trường BĐS trong 5 năm vừa qua và 5 năm tới.
+ Đào tạo chuyên sâu sản phẩm: Key bán hàng, phong thủy, pháp lý, ngân hàng,….
+ Kỹ năng tìm kiếm khách hàng công nghệ 4.0: #FB Ads, #Google Adwords, #Zalo, #Viber, tiktok #Email MKT,# Sms,…v.v
+ Kỹ năng tiếp cận, nhận diện khách hàng;
+ Thực hành Tư vấn khách hàng;
+ Đặc biêt: là Nghệ thuật CHỐT DEAL đỉnh cao
+…….

LIÊN HỆ HOTLINE:  0981015816 (Ms. Nhung)

Ứng tuyển ngay

[BIGHOMES GROUP] - ỨNG TUYỂN NVKD BĐS VINHOMES

HÃY ỨNG TUYỂN, NẾU BẠN LÀ NGƯỜI:

 
Có MÁU kiếm tiền, YÊU THÍCH kinh doanh, Khao khát thể hiện NĂNG LỰC và GIÁ TRỊ BẢN THÂN.
 
Muốn trau dồi bản thân, phát triển tư duy, hoàn thiện kỹ năng và kiến thức hiểu biết xã hội
 
Ham học hỏi, cầu tiến, không ngại khó khăn, chịu được áp lực cao trong công việc, có thể làm việc liên tục với cường độ cao.
 
Mong muốn gặp khó khăn, thử thách để CHINH PHỤC và VƯƠN TỚI vinh quang.
 
 
Bighomes Lừa đảo
 
Bighomes Chung tay cùng đất nước và cộng đồng đẩy lùi Covid-19
 
 

Nhận tư vấn từ chúng tôi