Cuối năm nhiều tiền: Nhà đất dồn nhau tăng giá

Thị trường bất động sản bắt đầu cải thiện rõ nét từ cuối năm 2015 cho đến nay với những kết quả tích cực trong các phân khúc thị trường từ cả phía cung và cầu. Đáng chú ý là sự xuất hiện của các siêu dự án FDI về bất động sản với số vốn lên tới hàng tỷ USD.

Ổn định và tăng trưởng

Bước sang quý 4, thị trường bất động sản bước vào mùa cao điểm cuối năm. Các chủ đầu tư rầm rộ mở bán đón nhu cầu của người mua nhà cũng như dòng kiều hối đổ về Việt Nam. Khảo sát trên thị trường cho thấy, hàng loạt các dự án mở bán  trong thời gian gần đây đều ghi nhận những tín hiệu tích cực của thị trường, trong đó sôi nổi  nhất là phân khúc trung và cao cấp.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hôik BĐS Việt Nam, thị trường đã bước vào giai đoạn phát triển ổn định. Điều này thể hiện ở giao dịch tăng, giá cả tương đối ổn định, lượng tồn kho tiếp tục giảm, cơ cấu hàng hóa chuyển dịch theo hướng hợp lý, phù hợp hơn với nhu cầu thị trường. Tăng trưởng tín dụng BĐS cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung, bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn vốn.

20161024104912-bat-dong-san

Nhận định của ông Nam cũng tương đồng với báo cáo của cơ quan Bộ xây dựng, cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2016, thị trường BĐS phát triển ổn định đáp ứng được yêu cầu của cơ quan quản lý, lợi ích của nhà đầu tư và mong đợi của người dân. Tính đến 20/9/2016, tổng giá trị tồn kho còn khoảng 33.637 tỷ đồng, so với tháng 12/215 giảm 17.262 tỷ đồng, tương đương giảm 33,92%, nếu so với thời điểm cuối năm 2012 thì tồn kho đã giảm mạnh. 

Giao dịch BĐS ổn định, đáp ứng đúng nhu cầu thực của người dân. Doanh nghiệp BĐS tăng nhanh, tính riêng trong năm 2015, lĩnh vực này đứng đầu về số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với mức tăng 86,2% so với 2014. 

Đặc biệt, FDI duy trì ở mức cao, sau hơn 1 năm kể từ khi Luật nhà ở và luật kinh doanh BĐS đi vào thực thi, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào BĐS đứng thứ hai với 34 dự án mới, tổng vốn là 1 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2016.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Thị trường, JLL Việt Nam cho rằng, thị trường BĐS Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh hơn trước đây. Các thành phần tham gia thị trường bao gồm nhà đầu tư, nhà phát triển dự án, ngân hàng và các cơ quan quản lý của nhà nước… đều tỉnh táo và thận trọng hơn trong mỗi hành động và vai trò của mình.

Giá chỉ có…tăng?

Không riêng gì phân khúc căn hộ chung cư, các dự án biệt thự hay đất nền cũng đều ghi nhận hoạt động kinh doanh bán hàng sôi nổi và giá có xu hướng tăng hầu hết các phân khúc.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng: “Chúng ta nhìn thấy lượng cung hàng hóa đến quý 4 và năm 2017 có vẻ nhiều nhưng điều đó không có nghĩa là giá không thể tăng được mà sẽ vẫn tăng ở một số dự án. Có dự án chỉ chờ hạ tầng khu vực đó xong là tăng giá, có Dự án chỉ thêm công viên, hạ tầng, bệnh viện… là giá căn hộ có thể sẽ tăng”.

20161024104912-su-kien-thu-hut-hon

Bà Hằng cũng phân tích những dự án bị giảm giá thường do hạ tầng dự án chưa đáp ứng được yêu cầu tiêu chuấn sống ngày càng cao; do chất lượng công trình và đặc biệt là do uy tín của chủ đầu tư chưa tốt. Khi chủ đầu tư có uy tín trên thị trường, dự án bàn giao đúng tiến độ, chất lượng, hạ tầng tiện ích đồng bộ và vị trí tốt thì giá thường khó giảm hoặc chỉ có tăng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, đại diện JLL Việt Nam cũng lạc quan: “Với hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng thương mại và sự cải cách về mặt pháp lý liên quan đến môi trường đầu tư trong nước, thị trường bất động sản Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian vài năm tới”.

Báo cáo của CBRE VN cho thấy, giá bán căn hộ tại Hà Nội quý III trên thị trường sơ cấp có xu hướng tăng, mức giá của các dự án được mở bán từ những quý trước tăng trung bình khoảng 2%, phân khúc trung cấp và cao cấp có mức tăng cao hơn, với tỷ lệ tăng lần lượt là 6% và 8%. Các dự án đang được xây dựng tăng khoảng 1% về giá.

Nhìn chung tâm lý thị trường tích cực vẫn được duy trì, doanh số bán hàng trên thị trường bắt kịp tương đối nhanh với số căn mở bán mới. Số căn hộ bán được của phân khúc cao cấp tiếp tục cho thấy xu hướng tăng trưởng kể từ đầu năm 2016, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng quý 13%. Trong 3 quý của năm nay, số lượng căn hộ đã bán tại Hà Nội đạt xấp xỉ 14.200 căn, trong đó lượng căn hộ trung cấp bán ra chiếm gần 50%. 

Dự báo, thị trường căn hộ Hà Nội trong quý IV tiếp tục diễn biến khả quan, cả hai hoạt động bán hàng và mở bán có thể tiếp nối đà tăng trưởng từ các quý trước. 

Nguồn: http://vietnamnet.vn

BIGHOMES TUYỂN DỤNG 100 TAY ĐUA

Muốn thành công với BĐS nhất định phải “CHĂM CHỈ – KIÊN TRÌ – CHỚP LẤY CƠ HỘI”

👑👑𝐁𝐈𝐆𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒 – Đ𝐀̣𝐈 𝐋𝐘́ 𝐏𝐋𝐀𝐓𝐈𝐍𝐔𝐌 𝐗𝐔𝐀̂́𝐓 𝐒𝐀̆́𝐂 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐕𝐈𝐍𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒

Tuyển dụng: 💥 10 GIÁM ĐỐC KINH DOANH
                      💥 100 𝙲𝙷𝚄𝚈Ê𝙽 𝚅𝙸Ê𝙽 𝙺𝙸𝙽𝙷 𝙳𝙾𝙰𝙽𝙷 (Chấp nhận sinh viên năm cuối)

✅ 100% NVKD của BIGHOMES GROUP được đào tạo bài bản CHO TỚI KHI PHÁT SINH DOANH SỐ & Hỗ trợ lương cứng trọn đời

✅ Nội dung đào tạo:
+ Quy trình BÁN Bất động sản Cao cấp;
+ Tầm nhìn thị trường BĐS trong 5 năm vừa qua và 5 năm tới.
+ Đào tạo chuyên sâu sản phẩm: Key bán hàng, phong thủy, pháp lý, ngân hàng,….
+ Kỹ năng tìm kiếm khách hàng công nghệ 4.0: #FB Ads, #Google Adwords, #Zalo, #Viber, tiktok #Email MKT,# Sms,…v.v
+ Kỹ năng tiếp cận, nhận diện khách hàng;
+ Thực hành Tư vấn khách hàng;
+ Đặc biêt: là Nghệ thuật CHỐT DEAL đỉnh cao
+…….

LIÊN HỆ HOTLINE:  0981015816 (Ms. Nhung)

Ứng tuyển ngay

[BIGHOMES GROUP] - ỨNG TUYỂN NVKD BĐS VINHOMES

HÃY ỨNG TUYỂN, NẾU BẠN LÀ NGƯỜI:

 
Có MÁU kiếm tiền, YÊU THÍCH kinh doanh, Khao khát thể hiện NĂNG LỰC và GIÁ TRỊ BẢN THÂN.
 
Muốn trau dồi bản thân, phát triển tư duy, hoàn thiện kỹ năng và kiến thức hiểu biết xã hội
 
Ham học hỏi, cầu tiến, không ngại khó khăn, chịu được áp lực cao trong công việc, có thể làm việc liên tục với cường độ cao.
 
Mong muốn gặp khó khăn, thử thách để CHINH PHỤC và VƯƠN TỚI vinh quang.
 
 
Bighomes Lừa đảo
 
Bighomes Chung tay cùng đất nước và cộng đồng đẩy lùi Covid-19
 
 

Nhận tư vấn từ chúng tôi