Kể chuyện về ông Phạm Nhật Vượng

Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới. Việt Nam có 2 người, người thứ nhất là ông Phạm Nhật Vượng, người còn lại là bà Nguyễn Thị Phương Thảo VietJet Air. Xin kể chuyện chút về ông Phạm Nhật Vượng.

Cách đây 7 năm duyên lành đưa mình tới Lộc Hà Hà Tĩnh dự lễ lạc thành ngôi chùa do ông Phạm Nhật Vượng xây trên mảnh đất quê hương nghèo khó. Chùa được làm lớn, rất đẹp, trị giá mấy trăm tỷ. Đặc biệt lễ quy tụ đầy đủ các bậc cao tăng khắp 3 miền, nhiều cụ đã rất cao tuổi như cụ Thích Trí Quảng, hay cụ Thích Phổ Tuệ. Đó là việc rất hiếm có.

Đêm trước lễ, thầy Thích Trí Quảng đăng đàn nói chuyện thâu đêm với người dân xã Phù Lưu rằng từ nay có ngôi chùa này, con cháu quê hương nơi đây sẽ được hưởng sự cát tường, mái chùa này sẽ trợ duyên lành cho nơi đây hưng thịnh. Đó là tâm ý tốt lành của ông Vượng, sau những trường học, trường nghề mà ông xây.

Sáng hôm sau, chính lễ, thầy Thích Phổ Tuệ về dự, khi đó đã ngoài 90. Đây không phải là việc bình thường, phải thế nào thì người như cụ Thích Phổ Tuệ mới từ Hà Nội vào Hà Tĩnh. Cụ cả đời giữ giới tu hành, 90 vẫn làm ruộng không nhận tín thí của ai, coi nhẹ chùa to cảnh lớn, không màng chức vị dù đã được mọi giới tu hành kính trọng suy tôn.

Trời mưa, ông Phạm Nhật Vượng đứng đợi từ sớm. Xe cụ Thích Phổ Tuệ đến, ông Vượng cúi rạp người từ cửa đỡ tay thầy, khom lưng đưa bước thầy vào tận sảnh lễ. Khi đó sân khấu đã đông đủ quan khách, người to người bé chẳng thiếu một ai, có người đi cả trực thăng từ Hà Nội vào, nói chung quan trọng lắm. Đưa thầy vào sân khấu, ông Vượng lui về phía sau cùng. Ông lặng lẽ đứng nhìn, chỉ đứng vậy ngắm nhìn mọi thứ, lặng lẽ, không ra mặt, không lên tiếng một câu. Sau này các cuộc vui vẻ cũng tuyệt nhiên không thấy ông Vượng xuất hiện.

Không chỉ xây chùa ở quê, ông Vượng công đức rất nhiều tiền cho Phật giáo. Sau này mình biết, mỗi năm ông chi tiền trăm tỷ. Luôn lặng lẽ, không bao giờ ra mặt.

Doanh nhân tỷ phú ở Việt Nam hay bị đặt điều không tốt. Ông Vượng cũng vậy. Nào người ta bảo ông nợ nhiều bán Vincom sắp bị bắt. Nào thì ông bị ung thư chết tới nơi rồi. Rồi có lần mình ngồi nghe cánh báo chí chém phần phật “công an gọi doạ Vượng sợ ***, thích bắt lúc nào thì bắt”. Mãi chẳng thấy ông ấy làm sao, chỉ thấy năm nào cũng được thống kê giàu hơn năm trước.

Nguồn:  Facebook Quý Đoàn

BIGHOMES TUYỂN DỤNG 100 TAY ĐUA

Muốn thành công với BĐS nhất định phải “CHĂM CHỈ – KIÊN TRÌ – CHỚP LẤY CƠ HỘI”

👑👑𝐁𝐈𝐆𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒 – Đ𝐀̣𝐈 𝐋𝐘́ 𝐏𝐋𝐀𝐓𝐈𝐍𝐔𝐌 𝐗𝐔𝐀̂́𝐓 𝐒𝐀̆́𝐂 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐕𝐈𝐍𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒

Tuyển dụng: 💥 10 GIÁM ĐỐC KINH DOANH
                      💥 100 𝙲𝙷𝚄𝚈Ê𝙽 𝚅𝙸Ê𝙽 𝙺𝙸𝙽𝙷 𝙳𝙾𝙰𝙽𝙷 (Chấp nhận sinh viên năm cuối)

✅ 100% NVKD của BIGHOMES GROUP được đào tạo bài bản CHO TỚI KHI PHÁT SINH DOANH SỐ & Hỗ trợ lương cứng trọn đời

✅ Nội dung đào tạo:
+ Quy trình BÁN Bất động sản Cao cấp;
+ Tầm nhìn thị trường BĐS trong 5 năm vừa qua và 5 năm tới.
+ Đào tạo chuyên sâu sản phẩm: Key bán hàng, phong thủy, pháp lý, ngân hàng,….
+ Kỹ năng tìm kiếm khách hàng công nghệ 4.0: #FB Ads, #Google Adwords, #Zalo, #Viber, tiktok #Email MKT,# Sms,…v.v
+ Kỹ năng tiếp cận, nhận diện khách hàng;
+ Thực hành Tư vấn khách hàng;
+ Đặc biêt: là Nghệ thuật CHỐT DEAL đỉnh cao
+…….

LIÊN HỆ HOTLINE:  0981015816 (Ms. Nhung)

Ứng tuyển ngay

[BIGHOMES GROUP] - ỨNG TUYỂN NVKD BĐS VINHOMES

HÃY ỨNG TUYỂN, NẾU BẠN LÀ NGƯỜI:

 
Có MÁU kiếm tiền, YÊU THÍCH kinh doanh, Khao khát thể hiện NĂNG LỰC và GIÁ TRỊ BẢN THÂN.
 
Muốn trau dồi bản thân, phát triển tư duy, hoàn thiện kỹ năng và kiến thức hiểu biết xã hội
 
Ham học hỏi, cầu tiến, không ngại khó khăn, chịu được áp lực cao trong công việc, có thể làm việc liên tục với cường độ cao.
 
Mong muốn gặp khó khăn, thử thách để CHINH PHỤC và VƯƠN TỚI vinh quang.
 
 
Bighomes Lừa đảo
 
Bighomes Chung tay cùng đất nước và cộng đồng đẩy lùi Covid-19
 
 

Nhận tư vấn từ chúng tôi