Chậm tiến độ bàn giao: Bài học đắt giá cho người mua nhà trên giấy

Đến thời gian nhận nhà, không ít khách hàng dở khóc dở cười khi chủ đầu tư chậm tiến độ bàn giao. Âu cũng là bài học đắt giá cho người mua nhà trong việc lựa chọn dự án cũng như Chủ đầu tư .

Chậm tiến độ bàn giao: Câu chuyện muôn thuở khi mua nhà trên giấy

Hầu hết các dự án bất động sản đều mua bán nhà trên giấy chứ chưa có sản phẩm hình thành. Mặc dù có quy định về bảo lãnh đối với các dự án nhà ở hình thành trong tương lai khá rõ ràng nhưng lại không có chế tài. Điều này khiến nhiều Chủ đầu tư vẫn thản nhiên chậm tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng, mặc dù đã đến thời hạn cam kết.

Một trong những quy định để được phép “bán nhà trên giấy” là chủ đầu tư phải thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính đối với khách hàng. Nhưng thực tế con đường để nắm được chứng thư bảo lãnh cũng như giao nhà của khách hàng lại không hề đơn giản.

Nhiều khách hàng mua nhà khá mệt mỏi trong việc nhận chứng thư bảo lãnh của căn hộ mà mình đã mua. Chủ đầu tư luôn có lí do để thoái thác trách nhiệm và kéo dài thời gian đưa chứng thư bảo lãnh căn hộ cho khách hàng.

Chị Linh – một khách hàng mua nhà ở Tp. Hồ Chí Minh cho biết, Chị đã ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư từ tháng 10-2016. Đến nay đã thanh toán giá trị căn hộ đến đợt thứ năm, tương đương 800 triệu đồng và chưa bao giờ đóng tiền trễ hẹn hay phải để chủ đầu tư nhắc nhở về việc thanh toán. Tuy nhiên, đã 10 tháng trôi qua, chị vẫn chưa nhận được chứng thư bảo lãnh căn hộ mình đã mua và bên phái Chủ đầu tư luôn tìm các lí do để đưa ra chứng thư này.

Trên thực tế, có không ít dự án nhà ở án đang xây dở dang đột nhiên đóng băng vì nhiều lý do như thiếu vốn, chủ đầu tư thiếu năng lực. Và việc cam kết về tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng dường như vẫn bỏ ngỏ và chưa có chế tài nào áp dụng đối với vấn đề này. Và người chịu thiệt trong trường hợp này chính là khách hàng khi tiền đã đóng đủ mà nhà mãi chưa được giao đến tay. Bighomes Lừa Đảo

Khách hàng thiệt đơn thiệt kép

Không chỉ trường hợp chị Linh mà nhiều khách hàng khác cũng trong trường hợp tương tự. Bởi pháp luật nước ta hiện nay cho phép chủ đầu tư bán nhà hình thành trong tương lai nếu đáp ứng một số điều kiện nhằm tạo thuận lợi cho cả doanh nghiệp, đồng thời bảo vệ quyền lợi của những người mua nhà. Tuy nhiên, bên cạnh những chủ đầu tư làm ăn đàng hoàng vẫn có không ít doanh nghiệp làm ăn thiếu nghiêm túc khiến không ít người mua nhà lo lắng với tài sản mà họ chắt chiu cả đời mới có được.

Theo quy định tại Điều 56 – Luật kinh doanh Bất động sản 2014 sửa đổi, đối với nghĩa vụ bàn giao nhà ở của chủ đầu tư phải có bảo lãnh ngân hàng trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, quy chế xửa phạt hành chính đối với hành vi chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh thì lại chưa có.

Lợi dụng điều này, nhiều chủ đầu tư chậm tiến độ bàn giao dường như vô thời hạn. Hệ quả tất yếu là khách hàng nóng lòng muốn đòi lại số tiền đã đóng nhưng hành trình này cũng không dễ dàng chút nào. Và việc kiện tụng giữa người mua nhà và Chủ đầu tư lại xảy ra khi khách hàng không đòi được tiền.

Chọn nhà chọn cả Chủ đầu tư

Chọn nhà phải chọn cả Chủ đầu tư – Đây là bài học đắt giá người mua nhà phải thuộc rõ. Bởi những thông tin được đưa ra trên giấy tờ bất cứ ai cũng làm được để mê hoặc khách hàng. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt của mỗi dự án bất động sản chính là năng lực tài chính và cam kết của Chủ đầu tư về tiến độ cũng như chất lượng nhà ở.

Bởi vậy, khi mua nhà, khách hàng tuyệt đối không được lơ là trong việc tìm hiểu các thông tin về Chủ đầu tư và các dự án liên quan. Nếu thấy có dấu hiệu bất ổn thì không nên tiếp tục tìm hiểu để tránh những rủi ro sau này.

Qua bài học về việc mua bán nhà trên giấy cũng như chậm tiến độ bàn giao, có thể thấy được những ông lớn có thương hiệu vững chắc, uy tín trên thị trường bất động sản sẽ giúp khách hàng luôn được cam kết và bảo đảm về mọi mặt. Chính vì lẽ đó, các dự án bất động sản của Tập đoàn Vingroup đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người mua nhà hiện nay. Bởi các dự án luôn đúng hoặc vượt tiến độ xây dựng, nhà bàn giao đúng thời hạn và giống thiết kế bản vẽ, đặc biệt là hạ tầng tiện ích đầy đủ mang đến sự tiện nghi cho cư dân.

Hệ thống phân phối bán hàng của Tập đoàn của Vingroup cũng được lựa chọn đơn vị uy tín. Đội ngũ chuyên viên bán hàng tại các đại lý Vinhomes chính thức như BigHomes luôn được đào tạo định kì và phải cung cấp những thông tin chính xác tới khách hàng. Chính điều này đã tạo ra một hệ thống làm việc chuyên nghiệp từ Chủ đầu tư đến đại lý, giúp khách hàng an tâm khi lựa chọn mọi sản phẩm bất động sản của Tập đoàn Vingroup.

BIGHOMES TUYỂN DỤNG 100 TAY ĐUA

Muốn thành công với BĐS nhất định phải “CHĂM CHỈ – KIÊN TRÌ – CHỚP LẤY CƠ HỘI”

👑👑𝐁𝐈𝐆𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒 – Đ𝐀̣𝐈 𝐋𝐘́ 𝐏𝐋𝐀𝐓𝐈𝐍𝐔𝐌 𝐗𝐔𝐀̂́𝐓 𝐒𝐀̆́𝐂 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐕𝐈𝐍𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒

Tuyển dụng: 💥 10 GIÁM ĐỐC KINH DOANH
                      💥 100 𝙲𝙷𝚄𝚈Ê𝙽 𝚅𝙸Ê𝙽 𝙺𝙸𝙽𝙷 𝙳𝙾𝙰𝙽𝙷 (Chấp nhận sinh viên năm cuối)

✅ 100% NVKD của BIGHOMES GROUP được đào tạo bài bản CHO TỚI KHI PHÁT SINH DOANH SỐ & Hỗ trợ lương cứng trọn đời

✅ Nội dung đào tạo:
+ Quy trình BÁN Bất động sản Cao cấp;
+ Tầm nhìn thị trường BĐS trong 5 năm vừa qua và 5 năm tới.
+ Đào tạo chuyên sâu sản phẩm: Key bán hàng, phong thủy, pháp lý, ngân hàng,….
+ Kỹ năng tìm kiếm khách hàng công nghệ 4.0: #FB Ads, #Google Adwords, #Zalo, #Viber, tiktok #Email MKT,# Sms,…v.v
+ Kỹ năng tiếp cận, nhận diện khách hàng;
+ Thực hành Tư vấn khách hàng;
+ Đặc biêt: là Nghệ thuật CHỐT DEAL đỉnh cao
+…….

LIÊN HỆ HOTLINE:  0981015816 (Ms. Nhung)

Ứng tuyển ngay

[BIGHOMES GROUP] - ỨNG TUYỂN NVKD BĐS VINHOMES

HÃY ỨNG TUYỂN, NẾU BẠN LÀ NGƯỜI:

 
Có MÁU kiếm tiền, YÊU THÍCH kinh doanh, Khao khát thể hiện NĂNG LỰC và GIÁ TRỊ BẢN THÂN.
 
Muốn trau dồi bản thân, phát triển tư duy, hoàn thiện kỹ năng và kiến thức hiểu biết xã hội
 
Ham học hỏi, cầu tiến, không ngại khó khăn, chịu được áp lực cao trong công việc, có thể làm việc liên tục với cường độ cao.
 
Mong muốn gặp khó khăn, thử thách để CHINH PHỤC và VƯƠN TỚI vinh quang.
 
 
Bighomes Lừa đảo
 
Bighomes Chung tay cùng đất nước và cộng đồng đẩy lùi Covid-19
 
 

Nhận tư vấn từ chúng tôi