Động lực phục hồi thị trường nhà ở

Thị trường nhà ở có tín hiệu phục hồi, sau khi các giải pháp gỡ khó đang tiếp tục được đẩy mạnh, theo chuyên gia.

Báo cáo thị trường bất động sản của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) ghi nhận, mặc dù thị trường còn khó khăn nhưng có căn cứ để khẳng định về triển vọng phục hồi trở lại và tiếp tục tăng trưởng theo định hướng phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Cơ sở cho sự phục hồi, tăng trưởng trở lại của thị trường từ nửa cuối năm 2024 trở đi là việc sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan tháo gỡ “vướng mắc pháp lý”, khó khăn cho hàng trăm dự án bất động sản. Các cải cách hành chính sẽ tiếp tục được tăng cường, góp phần đơn giản hóa, rút ngắn thời gian phê duyệt dự án, cấp giấy chứng nhận đầu tư… Chính phủ cũng đưa ra những chỉ đạo quan trọng để ổn định, phục hồi và phát triển bất động sản như Nghị quyết số 1435, nghị quyết số 33…

Bên cạnh đó, tổng cầu nhà ở đáp ứng nhu cầu thực của xã hội rất lớn. Tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số nhanh là những yếu tố chính làm gia tăng nhu cầu sở hữu bất động sản. Tầng lớp trung lưu vẫn tiếp tục xu thế tăng trưởng vững chắc, kéo theo nhu cầu sở hữu những dự án cao cấp, giá trị cao.

Những dự án địa ốc được triển khai tại khu Tây Hà Nội. Ảnh: Masterise Homes.

Còn theo dự báo của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, thị trường có triển vọng phục hồi từ quý II/2024. Điều này đến từ sự phục hồi tích cực của nền kinh tế, các hoạt động đầu tư, thương mại, du lịch; trong khi nhu cầu và khả năng chi trả của người dân ngày càng tăng. Bên cạnh đó, sự phát triển của thị trường tài chính, nguồn vốn trong lĩnh vực này ngày càng đa dạng, thúc đẩy nguồn cung bất động sản bền vững. Sự sôi động của hoạt động M&A cũng gia tăng năng lực hoạt động của nhiều dự án bất động sản, giúp thị trường ổn định trong dài hạn.

Theo chuyên gia kinh tế, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, thị trường đang trong giai đoạn thích hợp để tăng sức bền, tái cấu trúc và phục hồi, bước vào giai đoạn tăng trưởng mới. Thị trường trong giai đoạn “tĩnh lặng” là lúc doanh nghiệp bất động sản chứng minh thực lực, đưa ra những chiến lược đầu tư phù hợp, hướng đến xây dựng môi trường minh bạch, bền vững. Những chính sách đồng hành của Chính phủ sẽ sớm đưa thị trường sôi động trở lại, có thể là từ nửa cuối năm 2024 với trạng thái thanh lọc, hiệu quả hơn.

Tương tự, khi đề cập tới triển vọng phục hồi của thị trường, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng, 2024 khả năng cao là năm cuối cùng của quá trình “vượt chướng ngại vật”. Tuy khó có thể bùng nổ, thị trường sẽ đi dần vào ổn định. Quý I và quý II năm nay, thị trường sẽ tiếp tục duy trì tín hiệu tốt từ thời điểm cuối năm 2023 và phục hồi rõ rệt vào cuối năm 2024 trở đi.

Phối cảnh một dự án bất động sản nhà ở mới ra mắt tại Hà Nội. Ảnh: M.H

Nhiều chuyên gia cho rằng, những tín hiệu từ nền kinh tế mở ra tiềm năng đầu tư cho sản phẩm bất động sản cao cấp đáp ứng nhu cầu thực. Thị trường sẽ tăng trưởng theo hướng tập trung vào những bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, pháp lý vững, được đầu tư bài bản. Bên cạnh đó, khách hàng cũng ngày càng ưu tiên lựa chọn dự án tại những đại đô thị, nơi có hệ thống hạ tầng, tiện ích hoàn thiện.

Tại Hà Nội, khu vực nội đô ngày càng bị “nén chặt” sau 15 năm mở rộng, bởi dân số tăng nhanh trong khi phát triển hạ tầng giao thông còn chậm so với nhu cầu và quy hoạch chung Thủ đô. Trong đó, xu hướng cư dân dịch chuyển về khu Tây thực tế đã diễn ra trong nhiều năm qua và ngày càng mở rộng về phía trục Đại lộ Thăng Long nhờ điểm sáng về chất lượng căn hộ cao cấp, hệ thống dịch vụ, hạ tầng phát triển đồng bộ… Không chỉ là nơi có thanh khoản sôi động, Tây Hà Nội còn trở thành điểm an cư thu hút hàng nghìn cư dân bởi chuỗi tiện ích và hạ tầng đồng bộ, định hình rõ nét lối sống hiện đại.

Dự án nhà ở tích hợp chuỗi tiện ích đồng bộ, hiện đại. Ảnh: M.H

Gần đây, loạt dự án cao cấp từ các chủ đầu tư lớn tiếp tục bung hàng tại khu vực này, tiếp tục định hình bộ mặt mới cho bất động sản khu vực. Nhiều dự án được đón nhận với số lượng hàng nghìn lượt booking (đặt cọc) sau vài ngày mở bán. Giới nghiên cứu thị trường nhận định, khu Tây sẽ tiếp tục là điểm tựa dẫn dắt thị trường bất động sản trong thời gian tới.

BIGHOMES TUYỂN DỤNG 100 TAY ĐUA

Muốn thành công với BĐS nhất định phải “CHĂM CHỈ – KIÊN TRÌ – CHỚP LẤY CƠ HỘI”

👑👑𝐁𝐈𝐆𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒 – Đ𝐀̣𝐈 𝐋𝐘́ 𝐏𝐋𝐀𝐓𝐈𝐍𝐔𝐌 𝐗𝐔𝐀̂́𝐓 𝐒𝐀̆́𝐂 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐕𝐈𝐍𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒

Tuyển dụng: 💥 10 GIÁM ĐỐC KINH DOANH
                      💥 100 𝙲𝙷𝚄𝚈Ê𝙽 𝚅𝙸Ê𝙽 𝙺𝙸𝙽𝙷 𝙳𝙾𝙰𝙽𝙷 (Chấp nhận sinh viên năm cuối)

✅ 100% NVKD của BIGHOMES GROUP được đào tạo bài bản CHO TỚI KHI PHÁT SINH DOANH SỐ & Hỗ trợ lương cứng trọn đời

✅ Nội dung đào tạo:
+ Quy trình BÁN Bất động sản Cao cấp;
+ Tầm nhìn thị trường BĐS trong 5 năm vừa qua và 5 năm tới.
+ Đào tạo chuyên sâu sản phẩm: Key bán hàng, phong thủy, pháp lý, ngân hàng,….
+ Kỹ năng tìm kiếm khách hàng công nghệ 4.0: #FB Ads, #Google Adwords, #Zalo, #Viber, tiktok #Email MKT,# Sms,…v.v
+ Kỹ năng tiếp cận, nhận diện khách hàng;
+ Thực hành Tư vấn khách hàng;
+ Đặc biêt: là Nghệ thuật CHỐT DEAL đỉnh cao
+…….

LIÊN HỆ HOTLINE:  0981015816 (Ms. Nhung)

Ứng tuyển ngay

[BIGHOMES GROUP] - ỨNG TUYỂN NVKD BĐS VINHOMES

HÃY ỨNG TUYỂN, NẾU BẠN LÀ NGƯỜI:

 
Có MÁU kiếm tiền, YÊU THÍCH kinh doanh, Khao khát thể hiện NĂNG LỰC và GIÁ TRỊ BẢN THÂN.
 
Muốn trau dồi bản thân, phát triển tư duy, hoàn thiện kỹ năng và kiến thức hiểu biết xã hội
 
Ham học hỏi, cầu tiến, không ngại khó khăn, chịu được áp lực cao trong công việc, có thể làm việc liên tục với cường độ cao.
 
Mong muốn gặp khó khăn, thử thách để CHINH PHỤC và VƯƠN TỚI vinh quang.
 
 
Bighomes Lừa đảo
 
Bighomes Chung tay cùng đất nước và cộng đồng đẩy lùi Covid-19
 
 

Nhận tư vấn từ chúng tôi