Kỳ vọng đột phá về thanh khoản tại khu Tây Hà Nội

Thị trường căn hộ cuối năm 2023 được dự báo sẽ đột phá về tính thanh khoản trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và lãi suất tiết kiệm có chiều hướng giảm.

Xu hướng tăng giá được dự báo vẫn tiếp diễn
Báo cáo nửa đầu năm của Bộ Xây dựng đánh giá nguồn cung các dự án tiếp tục hạn chế tại tất cả các phân khúc. Trong đó, số nhà ở thương mại hoàn thành 25 dự án với khoảng 10.000 căn, chỉ bằng 50% so với 6 tháng cuối năm 2022.
Tại thị trường Hà Nội, một báo cáo vừa phát hành của Savills cũng cho biết, nguồn cung mới của phân khúc chung cư chủ yếu đến từ những dự án hiện hữu, với 3.596 căn hộ trong quý II/2023, tăng 76% theo quý và 125% theo năm. Nguồn cung sơ cấp gồm 20.412 căn hộ, trong đó hạng B - chung cư trung cấp chiếm 91% thị phần.

Đặc biệt, Savills cho biết, giá sơ cấp phân khúc này đã tăng trong 18 quý liên tiếp và cao hơn 73% so với quý I/2019. Nguyên nhân của tình trạng này là giá đất cũng như chi phí xây dựng tăng. Việc phát triển cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng của nhiều dự án cũng khiến giá phân khúc này liên tục lập mặt bằng mới. 

Trong diễn biến đó, với những người có nhu cầu mua căn hộ để ở, đây là thời điểm tốt nhất để đưa ra quyết định, bởi xu hướng tăng giá được dự báo vẫn tiếp diễn. Mặt khác, lãi suất cho vay có xu hướng giảm và tín dụng đang được mở dần, do đó việc sớm đón đầu được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ giúp người mua nắm cơ hội trước khi thị trường bước sang chu kỳ mới với mặt bằng giá tăng cao.

Ở góc độ đầu tư, các chuyên gia cho rằng, hiện lãi suất tiết kiệm có xu hướng giảm, thanh khoản bất động sản sẽ được cải thiện khi những người có tiền gửi tiết kiệm có xu hướng rút khỏi ngân hàng để quay lại rót vốn vào thị trường bất động sản. Từ nay đến cuối năm, xu hướng giảm lãi suất sẽ rõ rệt hơn nên dự kiến nhu cầu đầu tư sẽ trở nên sôi động hơn.
Trong khi đó, những kênh đầu tư khác như trái phiếu, vàng, chứng khoán… còn chứa đựng nhiều rủi ro hoặc những ẩn số khó đoán định. Vì thế, đầu tư căn hộ đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong những tháng cuối năm.

Lợi thế sẽ nghiêng về các dự án nào?
Trong báo cáo về xu hướng thị trường chung cư cao cấp của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các chuyên gia nhận định, "trước tình hình nguồn cung như trên, giá chung cư sẽ ngày càng tăng". Nhóm sản phẩm chung cư cao cấp sẵn nguồn hàng, đầy đủ pháp lý và có vị trí, hạ tầng tốt chắc chắn sẽ chiếm ưu thế, giá vẫn sẽ tăng cao và nhận được sự đón nhận của khách hàng.

Các chung cư cao cấp luôn tạo ra các tiện ích công cộng ngày càng có chất lượng cao hơn và đầy đủ hơn. Đây chính là điểm mạnh của cuộc sống tại các chung cư trung, cao cấp. Khi thu nhập của người dân ngày càng cao thì người dân có nhiều đòi hỏi chất lượng cao hơn về dịch vụ cuộc sống và tiện ích công cộng. Các chung cư cao cấp thường gắn với hạ tầng kỹ thuật khá đầy đủ, hạ tầng xã hội như trường học, y tế, nơi nghỉ ngơi,... được chăm lo chu đáo hơn, nhất là hạ tầng môi trường theo hướng cuộc sống xanh ngày càng tốt hơn. 
Các dự án được phát triển bài bản với hệ tiện ích phong phú của các nhà phát triển bất động sản uy tín sẽ nắm giữ lợi thế trong bối cảnh thị trường hiện nay.
Trong bối cảnh "cầu nhiều – cung ít và cung có chất lượng càng ít", lợi thế sẽ nghiêng về dự án của các chủ đầu tư có nguồn cung sẵn, vững pháp lý, chắc tiến độ, đồng thời phát triển dự án bài bản với hệ tiện ích phong phú.

Với hạ tầng đô thị được quy hoạch bài bản, khu Tây Hà Nội trở thành "tâm điểm" kết nối mới với sự xuất hiện của các khu đô thị đáng sống, sở hữu hệ sinh thái toàn diện về: tiện ích, cảnh quan, chất lượng căn hộ, vận hành, an ninh và cộng đồng cư dân…. Ngược dòng với sự trầm lắng chung của thị trường, vẫn có những tên tuổi tích cực dẫn dắt, khuấy động thị trường như Masterise Homes, Vinhomes... Với sự ra mắt tòa West B cách đây không lâu, dự án Masteri West Heights của Masterise Homes đang tiếp tục khiến thị trường căn hộ cao cấp khu Tây Hà Nội trở nên sôi động, khi góp phần bổ sung nguồn cung căn hộ để ở với chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn ở mức cao, đáp ứng nhu cầu ở thực của khách hàng tại thị trường này.   

Đối với nhóm đối tượng người mua nhà ở thật và nhà đầu tư, không gian sống xanh, trong lành – điều ngày càng khó kiếm ở các khu trung tâm lõi thành phố cộng hưởng với hệ tiện ích nội – ngoại khu phong phú sẽ là "hạt nhân" góp phần nâng tầm giá trị sống, tạo nên giá trị tài sản bền vững và gia tăng theo thời gian. Trong tương lai, đường vành đai 3,5 khi hoàn thành sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông, tăng khả năng kết nối các khu vực lân cận, đồng thời thay đổi diện mạo cho cả khu vực, dự kiến sẽ là "cú hích" giúp thanh khoản bất động sản khu vực phía Tây tiếp tục trở nên sôi động.

Như vậy, với một loạt tín hiệu khả quan từ kinh tế vĩ mô (lãi suất cho vay giảm) và thị trường (thanh khoản và giá bán được dự báo tăng), thị trường căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực tiếp tục được kỳ vọng là một kênh hút dòng tiền trong những tháng cuối năm nay.

Đặc biệt, cuối năm thường là giai đoạn cao điểm nhất về nhu cầu nhà ở với chu kỳ bùng nổ về thanh khoản. Tuy nhiên, khi chất lượng cuộc sống dần tăng lên, thị trường bất động sản ngày càng phát triển, khách hàng có xu hướng đòi hỏi những dự án có chất lượng, môi trường sống tốt và tiêu chuẩn vận hành chuyên nghiệp hơn. Đó cũng là những diễn biến phù hợp với bối cảnh chung và là cơ hội cho các nhà phát triển bất động sản tiếp tục phát triển, nâng cấp các sản phẩm bất động sản khi đưa ra thị trường.

BIGHOMES TUYỂN DỤNG 100 TAY ĐUA

Muốn thành công với BĐS nhất định phải “CHĂM CHỈ – KIÊN TRÌ – CHỚP LẤY CƠ HỘI”

👑👑𝐁𝐈𝐆𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒 – Đ𝐀̣𝐈 𝐋𝐘́ 𝐏𝐋𝐀𝐓𝐈𝐍𝐔𝐌 𝐗𝐔𝐀̂́𝐓 𝐒𝐀̆́𝐂 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐕𝐈𝐍𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒

Tuyển dụng: 💥 10 GIÁM ĐỐC KINH DOANH
                      💥 100 𝙲𝙷𝚄𝚈Ê𝙽 𝚅𝙸Ê𝙽 𝙺𝙸𝙽𝙷 𝙳𝙾𝙰𝙽𝙷 (Chấp nhận sinh viên năm cuối)

✅ 100% NVKD của BIGHOMES GROUP được đào tạo bài bản CHO TỚI KHI PHÁT SINH DOANH SỐ & Hỗ trợ lương cứng trọn đời

✅ Nội dung đào tạo:
+ Quy trình BÁN Bất động sản Cao cấp;
+ Tầm nhìn thị trường BĐS trong 5 năm vừa qua và 5 năm tới.
+ Đào tạo chuyên sâu sản phẩm: Key bán hàng, phong thủy, pháp lý, ngân hàng,….
+ Kỹ năng tìm kiếm khách hàng công nghệ 4.0: #FB Ads, #Google Adwords, #Zalo, #Viber, tiktok #Email MKT,# Sms,…v.v
+ Kỹ năng tiếp cận, nhận diện khách hàng;
+ Thực hành Tư vấn khách hàng;
+ Đặc biêt: là Nghệ thuật CHỐT DEAL đỉnh cao
+…….

LIÊN HỆ HOTLINE:  0981015816 (Ms. Nhung)

Ứng tuyển ngay

[BIGHOMES GROUP] - ỨNG TUYỂN NVKD BĐS VINHOMES

HÃY ỨNG TUYỂN, NẾU BẠN LÀ NGƯỜI:

 
Có MÁU kiếm tiền, YÊU THÍCH kinh doanh, Khao khát thể hiện NĂNG LỰC và GIÁ TRỊ BẢN THÂN.
 
Muốn trau dồi bản thân, phát triển tư duy, hoàn thiện kỹ năng và kiến thức hiểu biết xã hội
 
Ham học hỏi, cầu tiến, không ngại khó khăn, chịu được áp lực cao trong công việc, có thể làm việc liên tục với cường độ cao.
 
Mong muốn gặp khó khăn, thử thách để CHINH PHỤC và VƯƠN TỚI vinh quang.
 
 
Bighomes Lừa đảo
 
Bighomes Chung tay cùng đất nước và cộng đồng đẩy lùi Covid-19
 
 

Nhận tư vấn từ chúng tôi