Cơ hội mua nhà dịp cuối năm

Dòng tín dụng bắt đầu khơi thông cùng chính sách bán hàng kích cầu từ các chủ đầu tư là tiền đề người dân có cơ hội sở hữu nhà dịp cuối năm. Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước công bố sáng 13/11, tới cuối tháng 9, cho vay lĩnh vực bất động sản tăng hơn 6%, trong đó, riêng dư nợ cho hoạt động kinh doanh bất động sản của các chủ đầu tư tăng hơn 20%.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá, tín dụng kinh doanh bất động sản trong 9 tháng năm nay tăng trưởng cao hơn tỷ lệ tín dụng chung và cùng kỳ năm trước, cho thấy các giải pháp, nỗ lực của Chính phủ, ngành ngân hàng và các bộ, ngành, địa phương trong việc tháo gỡ khó khăn đã dần phát huy hiệu quả.

Một đại đô thị khu Đông Hà Nội. Ảnh: Masterise Homes

Trước đó, phát biểu tại “Hội nghị đánh giá tình hình, tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản”, ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã liên tục điều chỉnh giảm 4 lần các mức lãi suất điều hành trong 6 tháng đầu năm với mức giảm 0,5-2,0% một năm cho các loại trong bối cảnh mặt bằng lãi suất thế giới tiếp tục tăng cao và neo ở mức cao. Điều đó tạo điều kiện cho tổ chức tín dụng tiếp cận nguồn vốn từ Ngân hàng Nhà nước với chi phí thấp hơn, qua đó có điều kiện giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn có các khoản vay ưu tiên, ưu đãi…

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư đã đồng hành với ngân hàng, mạnh tay tung ra chính sách kích cầu lớn như chiết khấu thẳng vào giá bán, hỗ trợ giải ngân cho vay với lãi suất 0% trong khoảng thời gian nhất định. Các hoạt động này góp phần đem lại kết quả tốt về mặt thanh khoản cho dự án, đưa thị trường bất động sản sôi động trở lại.

Tại thị trường bất động sản Thủ đô, một trong những nhà phát triển bất động sản quay lại cuộc đua với loạt chính sách kích cầu là Masterise Homes, áp dụng tại dự án Masteri Waterfront (trung tâm Ocean Park 1) và Masteri West Heights (trung tâm Smart City).

Theo đó, với chính sách “Tâm điểm An cư – Trải nghiệm giá trị sống”, chủ đầu tư đưa ra nhiều phương án thanh toán, tùy theo kế hoạch tài chính cá nhân. Cụ thể, khách hàng thanh toán tối đa 30% giá trị căn hộ sẽ được nhận ngay căn hộ để ở hoặc khai thác cho thuê. Đồng thời, khách hàng còn hưởng gói chính sách “Thanh toán an cư” với 5% một quý trong vòng 3 năm. Giá trị căn hộ còn lại sẽ chia thành nhiều đợt thanh toán nhỏ, mỗi đợt thanh toán từ 5% giá trị căn hộ. Thời gian giữa các đợt thanh toán cách nhau 3 tháng, chậm nhất tháng 9/2026 (áp dụng có điều kiện theo chính sách bán hàng).

Dự án Masteri West Heights tại trung tâm Snart City. Ảnh: Masterise Homes

Đại diện Masterise Homes nhận định, chính sách về chiết khấu, giảm số tiền đặt cọc trên mỗi sản phẩm, ưu đãi về lãi suất và tăng thời gian thanh toán giúp khách hàng giảm áp lực tài chính và có thể tiếp cận những sản phẩm bất động sản tốt hơn. Những căn hộ có phương án tài chính phù hợp, đáp ứng nhu cầu khách hàng về tiêu chuẩn sống hiện đại, tiện nghi được thị trường đón nhận.

Đơn cử, tại Masteri Waterfront hay Masteri West Heights, căn hộ được bàn giao với tiêu chuẩn cao cấp, quản lý vận hành chuyên nghiệp bởi Masterise Prosperty Management – một thành viên của Masterise Group. Vì vậy, chủ sở hữu có thể khai thác cho thuê với giá từ 10 đến 16 triệu một tháng, đem lại dòng tiền ổn định trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Đối với khách hàng tích lũy chưa nhiều, có thể lựa chọn vay ngân hàng 50% hoặc 80% giá trị căn hộ (áp dụng có điều kiện) và nhận hỗ trợ lãi suất 0% từ nhà phát triển dự án theo thời hạn cam kết. “Với mức lãi suất trung bình 9-10%, việc miễn lãi suất trong thời gian tối đa 2 năm giúp người mua nhà có thể tiết kiệm từ 400 – 600 triệu đồng”, đại diện Masterise Homes phân tích.

Chung cư Masteri Waterfront tại Ocean Park 1. Ảnh: Masterise Homes

Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chi nhánh Hà Nội đánh giá, thị trường nhà ở Hà Nội bắt đầu có chuyển biến tích cực hơn trong quý 3 nhờ các yếu tố mặt bằng lãi suất giảm và các chính sách bán hàng linh hoạt từ chủ đầu tư. “Lượng nguồn cung mới, dù còn ở mức hạn chế, dự kiến sẽ có sự cải thiện trong quý 4, và nhiều khả năng sẽ ghi nhận khả năng thanh khoản tốt hơn với sự hỗ trợ của mặt bằng lãi suất cũng như tâm lý mua nhà thường tích cực hơn vào thời điểm cuối năm”, đại diện CBRE nhận xét.

Theo các nghiên cứu thị trường, căn hộ chung cư vẫn là phân khúc đầu tư hấp dẫn. Báo cáo quý III của Batdongsan (thành viên Tập đoàn PropertyGuru) nhận định, chung cư không ngừng tăng giá và nhu cầu mua, thuê loại hình này luôn cao. Tỷ suất lợi nhuận trung bình khi đầu tư chung cư lên tới 12,5% một năm (tính gộp mức tăng giá và lợi nhuận cho thuê) – mức lợi nhuận tốt và ổn định hơn các loại hình đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ, đất nền, gửi tiết kiệm. Dữ liệu này được Batdongsan tổng hợp và phân tích, so sánh từ năm 2015 đến nay.

Trong khi đó, ông David Jackson – Tổng giám đốc Avison Young Vietnam nhận định, nhà đầu tư tham gia thị trường giai đoạn này cần đánh giá kỹ dựa trên dữ liệu và cần có tầm nhìn dài hạn. “Bất động sản là một kênh trú ẩn an toàn với tiềm năng tăng giá hấp dẫn nhưng không đồng nghĩa miễn nhiễm với biến động. Do đó, cần trang bị kiến thức luật pháp, tài chính cũng như cân nhắc phân khúc đầu tư phù hợp, vừa sức”, vị này nói.

BIGHOMES TUYỂN DỤNG 100 TAY ĐUA

Muốn thành công với BĐS nhất định phải “CHĂM CHỈ – KIÊN TRÌ – CHỚP LẤY CƠ HỘI”

👑👑𝐁𝐈𝐆𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒 – Đ𝐀̣𝐈 𝐋𝐘́ 𝐏𝐋𝐀𝐓𝐈𝐍𝐔𝐌 𝐗𝐔𝐀̂́𝐓 𝐒𝐀̆́𝐂 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐕𝐈𝐍𝐇𝐎𝐌𝐄𝐒

Tuyển dụng: 💥 10 GIÁM ĐỐC KINH DOANH
                      💥 100 𝙲𝙷𝚄𝚈Ê𝙽 𝚅𝙸Ê𝙽 𝙺𝙸𝙽𝙷 𝙳𝙾𝙰𝙽𝙷 (Chấp nhận sinh viên năm cuối)

✅ 100% NVKD của BIGHOMES GROUP được đào tạo bài bản CHO TỚI KHI PHÁT SINH DOANH SỐ & Hỗ trợ lương cứng trọn đời

✅ Nội dung đào tạo:
+ Quy trình BÁN Bất động sản Cao cấp;
+ Tầm nhìn thị trường BĐS trong 5 năm vừa qua và 5 năm tới.
+ Đào tạo chuyên sâu sản phẩm: Key bán hàng, phong thủy, pháp lý, ngân hàng,….
+ Kỹ năng tìm kiếm khách hàng công nghệ 4.0: #FB Ads, #Google Adwords, #Zalo, #Viber, tiktok #Email MKT,# Sms,…v.v
+ Kỹ năng tiếp cận, nhận diện khách hàng;
+ Thực hành Tư vấn khách hàng;
+ Đặc biêt: là Nghệ thuật CHỐT DEAL đỉnh cao
+…….

LIÊN HỆ HOTLINE:  0981015816 (Ms. Nhung)

Ứng tuyển ngay

[BIGHOMES GROUP] - ỨNG TUYỂN NVKD BĐS VINHOMES

HÃY ỨNG TUYỂN, NẾU BẠN LÀ NGƯỜI:

 
Có MÁU kiếm tiền, YÊU THÍCH kinh doanh, Khao khát thể hiện NĂNG LỰC và GIÁ TRỊ BẢN THÂN.
 
Muốn trau dồi bản thân, phát triển tư duy, hoàn thiện kỹ năng và kiến thức hiểu biết xã hội
 
Ham học hỏi, cầu tiến, không ngại khó khăn, chịu được áp lực cao trong công việc, có thể làm việc liên tục với cường độ cao.
 
Mong muốn gặp khó khăn, thử thách để CHINH PHỤC và VƯƠN TỚI vinh quang.
 
 
Bighomes Lừa đảo
 
Bighomes Chung tay cùng đất nước và cộng đồng đẩy lùi Covid-19
 
 

Nhận tư vấn từ chúng tôi